Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Các triệu chứng bệnh gout và cách điều trị

Ngày đăng: 22/06/2015 lúc 10:00:45 | Đã xem: 1209 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Càng ngày số lượng người nhiễm bệnh gout càng tăng lên, chế độ ăn uống của chúng ta không thật sự khoa học. Đây là tình trạng báo động cho mặt trái của xã hôi hiện đại.

Bệnh gout lâu này còn được gọi là bệnh nhà giàu do lối sống ăn thừa chất và lười vận động, Bệnh gout sẽ trở nên nặng hơn  mỗi khi thời tiết thay đổi và bệnh nhân sẽ rất khổ sở về bệnh này. Vậy các triệu chứng bệnh gout và cách điều trị bệnh này như thế nào? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị bệnh này nhé!

Các triệu chứng bệnh gout

Như chúng ta đã biết thì bệnh gout có nguyên  từ chế  độ dinh dưỡng và sự biến đổi của  thời tiết. Bạn có thể thấy được những cơn đau hành hạ khi thời tiết trở trời.

Ban đầu những cơn đau từ nhẹ đến nặng, từ đau ít cơn tăng lên nhiều cơn đau, thậm chí dữ dội. Khi bệnh bộc phát triệu chứng thì bệnh nhân thậm chí không đi lại được, việc đi lại là điều vô cùng khó khăn đối với người bị gout.

 Các triệu chứng bệnh gout

Triệu chứng của bệnh này còn được thể hiện ra bên ngoài bằng việc các khớp sưng to, phù nề, căng đỏ, sung huyết… hàng loạt những biểu hiện trên khiến người bệnh vô cùng đau khổ. Ở miền bắc tình trạng này càng trở nên nặng nề vào mùa đông do thời tiết lạnh.

Các triệu chứng bệnh gout và cách điều trị

Bệnh gout khiến người bệnh không chỉ bị giảm sút về mặt sức khỏe mà còn ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày. Nếu nưh chúng ta không phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, bệnh sẽ dẫn tới nhiều biến chứng rất nguy hiểm, trong đó nguy cơ thương tật vĩnh viễn là hoàn toàn có thể.

Cách điều trị  bệnh gout

Hậu quả của cơn Gút cấp chính là gây ra tình trạng viêm khớp cấp. chính vì vậy mà chúng ta cần tập chung vào việc điều trị bệnh viêm khớp. Nhóm thuốc chống viêm là chìa khóa mỗi khi cơn gout diễn ra với cấp độ nặng. Các loại thuốc này bao gồm:

 

+ Thuốc chống viêm không steroid: Nhóm thuốc này bao gồm các loại thuốc như Diclofenac ống, bạn cũng cóp thể tiêm bắp sâu 1-2 ống/ngày nếu như diễn biến của các cơn gout diễn ra nặng và các cơn đau quá mức dữ dội. Bạn nên tiêm trong khoảng thời gioan từ 2-3 ngày sau đó dùng sang thuốc uống như Meloxicam hoặc Felden 20 mg. Đây là những nhóm thuốc có khả năng cắt cơn và điều trị tức thời rất hiệu quả.

+ Nhóm thuốc chống viêm Colchicin: Dòng thuốc được lựa chọn hàng đầu điều trị cơn Gút cấp. Nó có khả năng ngăn ngừa tình trạng các cơn gout tác động dữ dội đồng thời có tác dụng chống viêm chọn lọc. Thuốc có tác dụng mạnh nên có thể gây nên nhiều tác dụng phụ. Bạn cần nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ.

Các triệu chứng bệnh gout và cách điều trị

 

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các loại thuốc giảm đau thông thường để làm giảm các cơn đau, tuy nhiên muốn điều trị dứt điểm tình trạng này thì cần có một phác đồ điều trị dài hơi. Chế độ dinh dưỡng và thời gian lao động là điều quan trọng nhất trong việc điều trị bệnh gout. Đối với bệnh nhân thừa cân và béo phì cần áp dụng chế độ ăn giảm năng lượng, giảm mỡ.

Các triệu chứng bệnh gout và cách điều trị

Bạn cần kiêng tuyêt đối những món ăn có nguồn gốc từ nội tạng động vật vì nó rất nguy hiểm với bệnh gout. Bạn cần hạn chế ăn các chất béo và chất đạm, tăng cường rau xanh và các thực phẩm giàu chất xơ.

 Các triệu chứng bệnh gout và cách điều trị

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những kiến thức về các triệu chứng bệnh gout và cách điều trị. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn hình thành được một lối sống khoa học để từ đó hạn chế tối đa những nguyên nhân dẫn đến bệnh gout, đồng thời có những cách điều trị hợp lý. Chúc các bạn sống vui sống khỏe!

Nhận xét của bạn đọc về Các triệu chứng bệnh gout và cách điều trị