Các loại bệnh về mắt thường gặp

Ngày đăng: 31/10/2013 lúc 09:14:02 | Đã xem: 80 | Theo : Quản trị viên

Nếu bạn không quan tâm, chăm sóc đôi mắt của mình một cách chu đáo thì khả năng bạn gặp các bệnh về mắt là rất cao. Dưới đây, https://muathuoctot.com xin cảnh báo đến bạn các bệnh về mắt thường gặp để có giải pháp phòng tránh và điều trị thích hợp!

 

1. Cận thị

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác và chiếm một vị trí đáng kể trong nhóm tật về thị giác, đặc biệt ở học sinh và người lao động trẻ. Người bị cận thị nhìn rõ khi vật gần mắt và nhìn mờ khi vật xa mắt.

 

        Các loại bệnh về mắt thường gặp

 

- Dấu hiệu: Các đối tượng xa xuất hiện mờ, cần phải nheo mắt để nhìn thấy rõ ràng, có đau đầu gây ra bởi quá mỏi mắt.

- Đối tượng: Nguy cơ mắc bệnh của bạn sẽ cao hơn, nếu bố hoặc mẹ bạn bị cận thị.

- Giải pháp: Nếu nghi ngờ bị cận, bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra và các bác sỹ sẽ có hướng điều trị hợp lý cho bạn. Tùy theo sở thích hoặc tính chất công việc, bạn có thể đeo kính hoặc kính áp tròng. Cũng có thể chữa khỏi vĩnh viễn bằng cách phẫu thuật lasik. Tuy nhiên, chỉ cho kết quả với những đối tượng cụ thể. Ngoài ra, biện pháp NeuroVision - loạt các bài tập tương tác dựa trên máy tính cũng có thể hạ cấp độ cận thị.

 

2. Tăng nhãn áp

Tăng nhãn áp là chứng bệnh của mắt do áp suất trong nhãn cầu tăng cao, nếu không chữa trị có khả năng tăng qua độ đưa đến tác hại vào thần kinh thị giác và lòa hay mù. Nguyên nhân chính là do sự mất cân bằng giữa việc sản xuất và rút thoát chất dịch lỏng trong nhãn cầu.

- Dấu hiệu: Có 2 loại tăng nhãn áp: Góc độ mở và góc độ đóng.

Tăng nhãn áp góc độ mở không hề có triệu chứng gì cho đến khi bệnh đã đến giai đoạn cuối. Ngược lại, người bị tăng nhãn áp, góc độ đóng có thể thấy mắt đau, đỏ, đau đầu, buồn nôn và nôn, thị lực mở hoặc thấy hào quang khi nhìn.

- Đối tượng: Những người có tiền sử gia đình của bệnh tăng nhãn áp, người da đen, người bị bệnh tiểu đường, và những người hoặc là rất cận thị (myopes cao) hoặc những người đang dùng steroid trên cơ sở lâu dài, có nguy cơ cao phát triển bệnh tăng nhãn áp. Người trung niên hoặc người già.

- Giải pháp: Nhỏ thuốc mắt hoặc uống thuốc viên, phẫu thuật hoặc chiếu tia laser.

 

3. Đục nhân mắt

Nhân mắt hay còn gọi là thủy tinh thể. Đục nhân mắt chính là bệnh đục thủy tinh thể hay còn gọi là bệnh cườm khô (catarac). Khi thuỷ tinh thể của mắt bị vẩn đục, ngăn ánh sáng vừa đủ vào mắt và do đó ảnh hưởng đến thị lực. Đây là hậu quả của quá trình lão hoá, thường xuyên tiếp xúc với tia cực tím, dùng thuốc trong thời gian dài và do các bệnh khác.

- Dấu hiệu: Triệu chứng cơ bản nhất là do thị lực mờ và không thể cải thiện dù đã dùng đủ các loại kính hoặc độ cận tăng lên.

- Đối tượng: Thường là phụ nữ trên 55 tuổi dễ mắc bệnh hơn, song những người trẻ cũng không nên chủ quan.

- Giải pháp: Phẫu thuật là phương pháp duy nhất có hiệu quả trong việc chữa đục thủy tinh thể. Phẫu thuật bệnh đục thủy tinh thể có tỷ lệ thành công cao với hơn 90% bệnh nhân khôi phục tốt thị lực của mình với những kỷ thuật tiên tiến hiện nay như Phacoemulsication.

 

4. Bệnh có liên quan đến tuyến giáp

Bệnh mắt do tuyến giáp (TED) là các điều kiện về mắt có liên quan với bệnh về tuyến giáp. Hormone tuyến giáp do tuyến giáp ở cổ sản xuất điều khiển quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Những người có hormone tuyến giáp sản xuất quá mức (cường giáp) có thể phát triển các bệnh về mắt.

- Dấu hiệu: Mắt có vẻ nhìn chằm chằm, mắt lồi ra, chảy nước mắt, mắt khó chịu và cảm giác có sạn, mắt đỏ, mí mắt bị sưng, song thị, lác mắt, giảm thị lực

- Đối tượng: Bệnh mắt do tuyến giáp phổ biến hơn ở phụ nữ và mặc dù thường có liên kết với bệnh cường giáp, bệnh cũng có thể xảy ra ở những bệnh nhân có mức hormone tuyến giáp bình thường hoặc thấp.

- Giải pháp: Phẫu thuật giảm bớt sức ép để nhãn cầu bớt lồi. Phẫu thuật làm cho lác mắt để chữa chứng nhìn một hoá hai và phẫu thuật rút bớt mí để giảm sưng và chữa hoa mắt.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm
Kem xoa bóp trị đau nhức khớp, bong gânBENGAY
Thuốc chống mất ngủ hiệu quảthuoc melatonin
Thuốc sinh lý nam thuoc sinh ly nam
Thuốc bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổithuoc centrum
Thuốc trị bệnh xương khớp thuoc kirkland
Thuốc trị xuất tinh sớm mandelay
Thuốc Uống đẹp da collagen collagen enhance
Thuốc trắng da thuoc trang da
Thuốc DHA prenatal dha
Collagen enhancecollagen enhance mua o dau 
          

Nhận xét của bạn đọc về Các loại bệnh về mắt thường gặp