Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

3 Bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà

Ngày đăng: 12/06/2015 lúc 04:24:33 | Đã xem: 1672 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Nghiện thuốc lá là hiện tượng phổ biến ở nhiều quốc gian hiện nay. Việc này gây ra sự tốn kém, và những ảnh hưởng dây truyền đến nhiều người. Bạn sẽ cần sự hỗ trợ mạnh mẽ của những người thân yêu để giúp bạn từ bỏ thuốc lá. Công việc cái thuốc lá không khó khăn như bạn nghĩ.

Để có thể cai được thuốc lá bạn cần phải có một khoảng thời gian dài, hiện chưa có một giải pháp ý khoa nào giúp bạn  có thể cai thuốc lá trong ngày 1 ngày 2 được.  Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà. Với những phương pháp này bạn sẽ không phải tốn một số tiền lớn để đi cai thuốc tại các trung tâm.

3 bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà

Cai thuốc từ từ hiệu quả đơn giản tại nhà

Trung bình một người nghiện thuốc lá nặng có thể hút 20 điếu thuốc lá mỗi ngày. Chúng ta không thể bắt một người nghiện thuốc lá bỏ thuốc trong ngày một ngày hai. Điều này hoàn toàn cô tác dụng và còn khiến người cai cảm thấy chán nản do quá sốc. Chúng ta nên cai từ từ bằng cách giảm số điếu trong mỗi lần hút xuống. Từ 19 giảm xuống còn 4, 3, 2 và tiến đến việc bỏ hẳn thuốc.  Hãy bắt đầu cắt giảm dần trong một hoặc hai tuần, trước khi bạn có thể từ bỏ thuốc lá hoàn toàn. Đây là biện pháp tốt tránh được hiện tượng sốc khi cai thuốc.

3 bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà

Bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà với hạt thì là

Hạt thì là không phải là thực phẩm dễ kiếm những cũng không đắt và khan hiếm. Trong hạt thì là có chất giúp lợi tiểu do đó khả năng giải độc của cơ thể bạn sẽ gia tăng khi ăn hoặc nhai hạt thì là. Việc nhai hạt thì là cũng giúp hơi thở của bạn thơm mát và khiến miệng của bạn phải bận rộn, sẽ khiến bạn bớt thèm. Hạt thì là có khả năng tấn công vào chất nicotin đã bám vào tuyến yên và do đó có thể khiến bạn nhanh chóng thoát khỏi cơn nghiện thuốc.  

3 bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà

Bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà với nước

Nước có khả năng lọc độc tố khỏi cơ thể, khi uống nước bạn sẽ cảm thấy no hơn và không còn cẩm giác buồn miệng nữa, do đó bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi cơn nghiện thuốc lá. Bạn cần tránh các đồ uống như trà, cà phê vì chúng sẽ khiến cho thuốc lá thêm ngon và khiến bạn rất khó bỏ. Thay vào đó bạn nên uống sinh tố trái cây vừa tốt cho sức khỏe vừa giúp bạn giảm được cơn thèm thuốc lá.

3 bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà

Bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà nhờ ăn chuối

Một trong những bí quyết cai thuốc lá hiệu quả là ăn chuối. Theo đó khi nào bạn lên cơn thèm thuốc lá thì bạn hãy ăn một trái chuối thay thế. Điều này sẽ giữ cho miệng của bạn bận rộn và không còn cảm giác buồn miệng nữa. Thêm nữa trong thành phần của chuối cũng có khả năng loại bỏ chất nicotin ra khỏi cơ thể để từ đó giúp bạn cắt cơn nghiện thành công và hiệu quả.

3 bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà

Trên đây là các bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà mà bạn nên tham khảo. Chúc các bạn thành công

Bạn có thể tham khảo thêm về cách bỏ thuốc lá nhanh trong bài viết "Cách bỏ thuốc lá nhanh và hiệu quả nhất. Mẹo cai thuốc thành công!"

>>> Xem ngay nhé: Thuốc làm se khít âm đạo - kirkland signature glucosamine 1500 mg - nuoc uong collagen shiseido pure white - khả năng thụ thai - Kem trị sẹo hiệu quả cho trẻ em - super collagen c 250 viên

Nhận xét của bạn đọc về 3 Bí quyết cai thuốc lá hiệu quả đơn giản tại nhà