Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Các bài tập giúp tăng cường thị lực hiệu quả

Ngày đăng: 12/06/2015 lúc 02:51:38 | Đã xem: 1399 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Ngày nay các bệnh lí liên quan đến mắt trở nên phổ biến ở bất kì quốc gia nào. Mộ trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng này là sự thay đổi của môi trường sống và tình trạng ôm nhiễm môi trường khiến đôi mắt bị tổn thương.

Tờ nhật báo NaturalNews của Mỹ cho biết, hiện nay nhiều người trên độ tuổi 40 đều mắc các vấn đề về mắt, trong đó lão thị viễn thị và cận thị chiếm một tỉ lệ lớn. Ngoài những các phòng tránh thông thường thì bạn cũng có thể sử dụng những bài tập để giúp tăng cường thị lực cho đôi mắt. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các bài tập giúp tăng cường thị lực hiệu quả.

Các bài tập giúp tăng cường thị lực hiệu quả

 

Tập trung vào một tầm nhìn giúp tăng thị lực hiệu quả

Hiện tượng giảm thị lực bao gồm các bệnh lí liên quan đến cận thị, viễn thị, mờ mắt là một quá trình liên quan đến tuổi tác và chế độ dinh dưỡng của bạn. Bạn cũng có thể tham khảo các bài tập về mắt để tạo ra một đôi mắt khỏe. Những bài tập này đã được nghiên cứu và thí nghiệm để bảm sẽ cải thiện được thị lực của bạn. để có một đôi mắt khỏe đẹp thì ngoài việc bạn thường xuyên chăm sóc nó thì cũng nên bắt nó phải tập luyện. Điều này dựa trên một nguyên tắc đơn giản của cơ thể là bộ phận nào đó không được tập luyện thì bộ phận đó sẽ nhanh chóng hoạt động kém hiệu quả. Bạn hãy bắt đầu các bài tập đơn giản cho đôi mắt của mình ngay từ bây giờ nhé!

Các bài tập giúp tăng cường thị lực hiệu quả

Bài tập đơn giản mà bạn có thể làm là đưa ngón tay cái của bạn ra trước mặt. Bạn nên để cách mắt khoảng 20 cm. Sau đó tập chung nhìn vào vật thể đó một thời gian từ 1 cho đến 3 phút rồi lại tiếp tục làm.

Các bài tập giúp tăng cường thị lực hiệu quả

Phóng tầm nhìn vào đối tượng giúp tăng thị lực hiệu quả

Cách làm, này cũng khá đơn giản. Bạn hãy ngồi thẳng lưng trong tư thế thoải mái nhất có thể, sau đó bạn duổi tay ra và giữ ngón tay trỏ cách mắt 1 cánh tay. Bạn hãy tập trung nhìn vào ngón tay cái, sau đó đưa ngón tay cái lại gần mắt hơn . Bạn hãy thực hiện công việc này và lập đi lặp lại trong khoảng thời gian từ 10 cho đến 1 phút, bài tập này giúp mắt bạn tăng cường được thị lực rõ ràng.

 Các bài tập giúp tăng cường thị lực hiệu quả

Úp tay lên mắt giúp tăng thị lực hiệu quả

Đây là cách rất hiệu quả cho việc cải thiện thị lực khi đôi mắt bạn mệt mỏi và cảm thấy mắt bị mờ. Bạn có thể thực hiện việc này khi bạn đang ngồi làm việc mệt mỏi bên mày tính hoặc đang đọc sách. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn nên chà hai lòng bàn tay với nhau khoảng 3-4 phút để tạo ra độ nóng nhất định. Khi lòng bàn tay của bạn đã ấm lên rồi thì bạn hãy đặt chúng lên mắt của bạn chừng nào bạn cảm nhận được độ nóng của bàn tày không còn nữa thì buông tay ra và tiến hành làm lại như vậy từ 6 đến 7 lần, đảm bảo sẽ có hiệu quả rõ rệt.

Các bài tập giúp tăng cường thị lực hiệu quả

Trên đây là các bài tập giúp tăng cường thị lực hiệu quả.Các bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay lúc này. Nhất là những bạn đang làm việc bên máy tính. Điều này sẽ tránh được việc bạn để cho mắt bạn lâm bệnh rồi mới tìm đến bác sĩ. Thông thường các bệnh về mắt cần được phòng ngừa thay vì để mắc bệnh rồi mới chữa. Chúc các bạn thành công và có được đôi mắt khỏe đẹp.

Xem thêm :

 

Nhận xét của bạn đọc về Các bài tập giúp tăng cường thị lực hiệu quả