Chăm Sóc Sức Khỏe

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? Mẹo cai thuốc

Ngày đăng: 09/05/2016 lúc 10:47:21 | Đã xem: 1 | Theo : Ngọc Thùy

Bỏ thuốc lá là “cuộc chiến” khốc liệt vế mặt tâm lý lẫn thể chất của các quý ông. Để bỏ thuốc lá thành công, nam giới cần có một ý chí vững vàng và biết cách thức cai thuốc hiệu quả.

 

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? Mẹo cai thuốc thành công? là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi lẽ, trong thời gian đầu cai thuốc, phái mạnh phải chống chọi với những triệu chứng khó chịu, đặc biệt là cảm giác thèm thuốc mãnh liệt. Để giúp các chàng giải quyết nỗi băn khoăn này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp nam giới vững tin hơn với hành trình gian nan phía trước.

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm mẹo cai thuốc

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm?

Chất nicotine trong thuốc lá gây nghiện chẳng kém gì cocaine hay heroine – những loại “thuốc phiện” nổi tiếng mà ai cũng biết. Chính vì vậy, việc bỏ thuốc lá cũng khó khăn không thua gì việc cai nghiện những chất cấm trên. Đặc biệt là khi đã bỏ thuốc lá thành công thì nguy cơ tái nghiện cũng rất cao, theo nghiên cứu của Đại học Boston, tỷ lệ tái nghiện lên đến khoảng từ 60-90%.

Một khi bạn đã nghiện nicotine trong thuốc lá, thì đồng nghĩa với việc nó đeo bám dai dẳng và rất khó “buông tha” bạn. Chính nicotine là chất khiến người bỏ thuốc lá phải đối mặt với hàng loạt tình trạng như: lo âu, trầm cảm, mất ngủ, bối rối, cáu gắt, bồn chồn, nóng nảy, thèm ăn,… và đặc biệt là cảm giác thèm thuốc khó cưỡng lại được. Những triệu chứng này có thể kéo dài vài tuần đến vài tháng, cho đến khi cơ thể bạn đi vào nề nếp và quen dần với sự vắng mặt của thuốc lá. Quá trình này nhanh hay chậm tùy thuộc vào phương pháp và quyết tâm bỏ  thuốc lá của từng người.

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? mẹo cai thuốc

Việc bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm còn tùy thuộc vào khía cạnh tâm lý của bạn. Để tìm hiểu điều này, bạn cần truy nguyên về lý do bản thân tìm đến thuốc lá, vì rất có thể bạn dùng nó để “đối phó” với một số vấn đề tâm lý như stress, trầm cảm, tuyệt vọng, cảm giác ức chế hay bất lực trước hoàn cảnh cụ thể nào đó. Ngoài ra, bạn có thể hút thuốc theo lời mời gọi của bạn bè, hút thuốc để khẳng định bản lĩnh đàn ông,…

Nói ra những nguyên nhân trên, chúng tôi muốn khẳng định lại rằng: tâm bệnh phải chữa bằng tâm dược. Để bỏ thuốc lá thành công, bạn cần khắc phục được những tổn thương trong tâm lý của mình, loại bỏ những nguyên nhân căn cơ nhất dẫn bạn đến với thuốc lá, đồng thời nhờ cậy sự giúp đỡ của người thân và bạn bè. Có như thế, bạn mới cảm thấy rằng mình không đơn độc trên hành trình chiến đấu chống lại cơn thèm thuốc kinh khủng ấy.

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? mẹo cai thuốc

Mẹo cai thuốc lá hiệu quả

Nếu bạn cảm thấy quá trình cai thuốc lá quá khó khăn và bản thân khó lòng “cưỡng lại” sức hấp dẫn của cơn thèm thuốc, bạn nên dùng một số biện pháp thay thế như tăng cường uống nước, nhai kẹo cao su hay vận động thể chất thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của miếng dán Zero Nicotine Patches.

Đây là biện pháp cai thuốc lá hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công. Miếng dán chứa 16 thành phần thảo dược tự nhiên, khi dán vào cơ thể nó sẽ giúp “đánh lừa” tâm lý bạn rằng bản thân đang sử dụng nicotine và có cảm giác vô cùng dễ chịu. Nhờ đó mà sử dụng Zero Nicotine Patches có khả năng đánh bay sự khó chịu, mệt mỏi hay áp lực trong quá trình cai thuốc, từ đó mà bạn dễ dàng theo đuổi mục tiêu bỏ thuốc mà mình đặt ra.

Đó không chỉ là cách “chữa cháy” tạm thời. Về lâu dài, khi sử dụng miếng dán cai thuốc lá này, cơ thể bạn sẽ giảm bớt sự lệ thuộc vào nicotine, đồng thời, hỗ trợ loại bỏ các độc chất tích tụ trong quá trình hút thuốc. Mỗi miếng dán sẽ có hiệu lực trong 72 giờ. Bạn chỉ cần dùng nó dán lên phần  phần sau cánh tay (phần lõm giữa cánh tay và bả vai) hoặc bên hông sườn. Thiết kế đặc biệt của nó giúp hạn chế khả năng bong tróc, cho bạn di chuyển và vận động một cách thoải mái.

Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? mẹo cai thuốc

Bài viết Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? Mẹo cai thuốc trên đây vừa giúp bạn hình dung một cách tổng quát về nguồn cơn của sự nghiện thuốc và gợi ý một cách cai thuốc lá hiệu quả. Chúc bạn bỏ thuốc lá thành công để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

 

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc về Bỏ thuốc lá bao lâu thì hết thèm? Mẹo cai thuốc