Bí quyết giúp xương chắc khỏe

Ngày đăng: 07/08/2013 lúc 11:48:00 | Đã xem: 83 | Theo : Quản trị viên

Có thể bạn còn trẻ và chưa nhận ra được tầm quan trọng của xương. Nếu bạn không chăm sóc để có một bộ xương chắc khỏe thì nguy cơ mắc bệnh loãng xương rất lớn và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe về già. Bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây để bảo vệ cho mình một bộ xương chắc khỏe.

 

Cung cấp đầy đủ các vitamin có lợi cho xương

 

Vitamin D: có vai trò quan trọng trong chuyển hoá canxi và xương. Vitamin D làm tăng hấp thu canxi trong ruột bằng cách tăng tổng hợp các protein chuyên chở canxi qua thành ruột. Tại xương vitamin D đẩy mạnh sự khoáng hoá. Nó còn thúc đẩy gen tổng hợp osteocalcin hoạt động.

Vitamin K: giúp duy trì sức mạnh xương ở những người cao tuổi. Vitamin K là thiết yếu để  canxi hoá xương, thực hiện quá trình carboxyl hoá protein, lắp "móng vuốt" cho protein để nó có thể quặp giữ canxi.

Vitamin C: giúp cho protein osteocalcin và men phosphatase kiềm của xương hoạt động, giúp cho quá trình khoáng hoá xương. Một số nghiên cứu cho thấy vitamin C làm tăng mật độ xương cột sống và cổ xương đùi. Chế độ ăn thiếu vitamin C ở phụ nữ làm tăng nguy cơ tương đối gãy xương.

Bạn có thể cung cấp các vitamin thông qua ăn uống nhiều thực phẩm chứa các vitamin này như: rau xanh hoa quả, các loại đậu, sữa, thịt…

 

     Bí quyết giúp xương chắc khỏe

 

Tập thể dục

 

Một phương pháp quan trọng khác để củng cố xương của bạn là tập thể dục. Giáo sư ProfSkelton cảnh báo “Nghiên cứu chỉ ra rằng nếu không tập thể dục, bạn sẽ loại bỏ nhanh toàn bộ lượng canxi bổ sung vào cơ thể thay vì lưu giữ nó trong xương. Bạn nên đặt ra mục tiêu lý tưởng là 150 phút hoạt động điều độ mỗi tuần”. Vì vậy, không cần nhiều nhưng bạn nên lên cho mình một kế hoạch luyện tập khoa học để có một cơ thể khỏe mạnh.

 

Loại bỏ một số thói quen  xấu

 

Có thể bạn chưa biết hút thuốc lá, uống rượu bia ảnh hưởng rất nhiều đến xương. Những người hút thuốc lá có mật độ xương thấp hơn đáng kể, trong khi những người uống nhiều hơn 7 ly rượu mỗi tuần có thể hạn chế xương hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

 

            Bí quyết giúp xương chắc khỏe

 

Sử dụng thực phẩm chức năng

 

Ăn uống, luyện tập không chưa đủ, bạn có thể sử dụng thêm những thực phẩm chức năng hỗ trợ, cung cấp các vitamin và khoáng chất thiết yếu để giúp bạn giữ một cơ thể rắn chắc, khỏe mạnh. Bạn nên sử dụng các sản phẩm uy tín như: Schiff Move Free® Advanced Total Joint Health, Schiff Calcium-Magnesium…những sản phẩm này được nhập khẩu từ Mỹ, của thương hiệu nổi tiếng Schiff, bạn có thể yên tâm về tính năng và mức độ an toàn của sản phẩm.

 

Chúc bạn luôn hạnh phúc và khỏe mạnh. Bạn có thể truy cập website https://muathuoctot.com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe bạn nhé!

Nhận xét của bạn đọc về Bí quyết giúp xương chắc khỏe