Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả tôi đã áp dụng thành công

Ngày đăng: 08/04/2016 lúc 10:05:15 | Đã xem: 1 | Theo : Ngọc Thùy

Cai thuốc lá như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người, vì không phải ai cũng đạt thành công. Dù biết rõ tác hại của việc hút thuốc, nhưng cai thuốc lá là hành trình đầy thử thách, đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao độ.

 

Dạo một vòng các trang báo mạng, có thể thấy rất nhiều người đã chia sẻ phương thức cai thuốc của mình, tạo niềm tin và sự cổ vũ lớn cho những người trong cuộc. Chúng tôi hiểu rằng ai đang trong quá trình cai thuốc đều phải trải qua thử thách bản thân rất lớn. Do đó, để giúp các bạn có thêm niềm tin, bài viết sẽ trích dẫn câu chuyện của một người từng cai thuốc thành công, bằng cách áp dụng bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả và có ý chí rất lớn để vượt qua chính mình.

Bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả tôi đã áp dụng thành công

Tôi đã cai thuốc như thế nào?

Đó là câu chuyện của một anh Phó Chủ tịch xã tên Nguyễn Văn Út. Anh đồng thời là một người viết báo, bởi anh có niềm đam mê với lĩnh vực này. Tuy nhiên, để tập trung làm việc, anh bắt đầu hút thuốc rồi chuyển sang nghiện.

Hằng đêm, anh Út hút gần hai gói thuốc để làm việc. Khi vợ anh phát hiện, cô đã rất lo lắng và khuyên anh nên từ bỏ. Cô đã nói với anh rất nhiều kiến thức về tác hại của thuốc, nào là trong khói thuốc có khoảng trên 4000 chất độc hại, thậm chí, những người không hút thuốc còn có nguy cơ mắc bệnh gấp mấy lần do ảnh hưởng của khói thuốc,…

Cứ vậy, anh xuề xòa cho qua vì ai mà chẳng biết những tác hại khôn lường của thuốc. Nhưng vấn đề là không thể bỏ được vì đã thành cơn ghiền. Đến một hôm nọ, vợ nói với anh rằng: “một là bỏ vợ hai là bỏ thuốc”. Hiểu rõ vợ mình bức xúc như thế nào, và cũng không mong muốn mang đến bệnh tật cho vợ con hay chính bản thân mình. Anh đã quyết tâm bỏ thuốc và lập ra một kế hoạch dài hạn. Đổng thời nhờ vợ làm người hỗ trợ mỗi khi anh không thể “chiến đấu” một mình.

Bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả tôi đã áp dụng thành công

Anh Út chia sẻ: “Để bỏ thuốc lá hiệu quả, đầu tiên ta cần giúp người nghiện nhận thức rằng ngày bỏ thuốc tất yếu phải đến với bản thân và người thân. Từ đó, giúp người nghiện có một quyết tâm lớn để bỏ hút. Bỏ thuốc chính là cách thể hiện tình thương yêu của mình với chính bản thân và gia đình”.

Kế đến, người nghiện thuốc cần chính những người trong cuộc đã bỏ thuốc lá thành công cho họ lời khuyên chân thành nhất. Đặc biệt, người nghiện thuốc lá có thể lên mạng đọc những câu chuyện của người có tiền sử nghiện rất lâu và bản thân họ đã từng mắc bệnh hiểm nghèo, nay sức khỏe họ đã được phục hồi vì đã bỏ hút.

Điều quan trọng nhất là phải có sự đồng hành của người thân để động viên tinh thần, giúp anh vượt qua những thời khắc khó khăn nhất. Bên cạnh đó, anh cũng áp dụng một số bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả, hay những mẹo vặt dân gian trong kế hoạch dài hạn của mình. Kết quả là anh Nguyễn Văn Út đã bỏ thuốc thành công và trên 20 năm chưa tái hút một lần nào.

Bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả

Một số bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả được anh áp dụng như tập thể dục thường xuyên, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, không để thuốc lá xuất hiện trước mặt mình trong khoảng thời gian đầu cai thuốc. Anh cũng thường xuyên đọc các bài báo viết về tác hại của thuốc lá, những trường hợp cai thuốc lá thành công để tạo động lực cho bản thân mình.

Ngoài ra, bạn còn có thể cai thuốc bằng nhiều cách khác như chuẩn bị đồ ăn vặt ngay khi lên cơn thèm thuốc, nhai kẹo cao su, sử dụng dược phẩm chứa nicotine,… Nhiều người cho rằng nghiện thuốc một phần do stress gây nên, khi căng thẳng áp lực, người ta có xu hướng đốt thuốc để quên đi nỗi buồn. Vì thế, nếu muốn cai thuốc lá, bạn cần triệt tiêu ngay ý nghĩ này và kiểm soát stress hiệu quả. Hãy chia sẻ nhiều hơn, lắng nghe nhiều hơn và đừng lệ thuộc vào thuốc lá quá nhiều.

Bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả tôi đã áp dụng thành công

Bên cạnh đó, nếu bạn cảm thấy khó khăn trong giai đoạn đầu cai thuốc lá vì không thể thích nghi với việc không hút thuốc, có một bí quyết là sử dụng miếng dán cai thuốc lá Zero Nicotine Patches hay NicoDerm CQ. Tác dụng của miếng dán cai thuốc lá Zero Nicotine Patches hay NicoDerm CQ là hỗ trợ và làm giảm dần mức độ phụ thuộc vào Nicotine của cơ thể, đây là phương pháp bỏ thuốc lá hiệu quả nhất giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả và an toàn.

Đồng thời, nó đánh vào suy nghĩ, giúp cơ thể bạn cảm nhận như mình vừa hút thuốc thư giãn. Miếng dán cái thuốc lá Zero Nicotine Patches và NicoDerm CQ sẽ "đánh lừa" thần kinh trung ương của bạn, cho nên bạn sẽ không phải trải qua sự vật vã, đau khổ như cách bỏ thuốc thông thường khác. Bài viết Bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả mà tôi đã áp dụng thành công trên đây hy vọng đã giúp bạn vững tin hơn với quyết định bỏ thuốc của mình và nhanh chóng đạt được thành công.

Nếu biết rõ được những chất độc trong thuốc lá thì bạn sẽ có thêm động lực để cai thuốc thành công, bài viết "8 chất độc hại nhất tìm thấy trong thuốc lá" có thể giúp bạn.

Nhận xét của bạn đọc về Bí quyết bỏ thuốc lá hiệu quả tôi đã áp dụng thành công