Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Bị đầy bụng khó tiêu phải làm sao?

Ngày đăng: 29/06/2015 lúc 02:52:45 | Đã xem: 1405 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Hầu hết chúng ta ai cũng từng mắc bệnh đầy bụng, khó tiêu. Đây là bệnh lí phổ biến trong bối cảnh các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày càng trở nên nguy hiểm do lượng độc tố cao. 

Ngày nay các giải pháp điều trị bệnh đầy bụng, khó tiêu ngày càng trở nên phổ biến, chỉ với một liêu thuốc tân dược lận lưng chúng ta có thể yên tâm xua tan bệnh đầy hơi, khó tiêu. Tuy nhiên lạm dụng các loại tân dược có thể ảnh hưởng đến các cơ quan khác.Vậy khi bị đầy bụng khó tiêu phải làm sao? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ những cách chữa bệnh đầy bụng, khó tiêu hiệu quả để các bạn tham khảo.

Bị đầy bụng khó tiêu phải làm sao

Bị đầy bụng, khó tiêu nên ăn cần tây

Bạn không cần đến những phương thuốc phức tạp và có thể gây nổi mụn, bạn chỉ cần thực hiện một số món ăn có nguồn gốc thiên nhiên có sẵn trong bếp là đã trị được bệnh đầy bụng, khó tiêu, trong đó có cần tây. Theo khoa học thì cần tây là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa. Cần tây có khả năng giúp làm giảm bớt lượng nước trữ trong cơ thể đây là thực phẩm có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu rất hiệu quả. Thông thường chúng ta bị đầy hơi cũng do lượng nước có trong hệ tiêu hóa bị dư thừa, do đó nếu sử dụng cần tây thì lượng nươc này sẽ nhanh chóng được bài tiết ra ngoài và do đó có thể giúp bạn giảm đi thì chứng đầy bụng, khó tiêu. Bạn có thể ăn sống cần tây hoặc xay nhuyễn thành nước và uống để dứt hiện tượng đầy hơi.   

Bị đầy bụng khó tiêu phải làm sao?

Bị đầy bụng, khó tiêu nên ăn sữa chua

Một điều đặc biệt là tuy sữa dễ gây nên hiện tượng chướng bụng đầy hơi vì đây là thực phẩm khá giàu chát đạm và là nguyên nhan chính gây nên hiện tượng đầy hơi. Tuy vậy nhưng sữa chua lại là thực phẩm rất tốt cho đường ruột do sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn lactobacillus, giúp tiêu diệt các vi khuẩn có hại gây đầy hơi. Khi chúng ta bị đầy hơi, các vi khuẩn trong hệ tiêu hóa đang bị tấn công hoặc gặp trục trặc. Việc ăn sữa chua sẽ hỗ trợ những vi khuẩn có lợi và do đó giúp hệ tiêu hóa nhanh chóng đẩy được phần hơi thừa ra khỏi cơ thể và nhanh chóng tiêu hóa hết các thực phẩm này. Sữa chua còn kích thích sự tiết dịch vị tiêu hóa và do đó đẩy nhanh tiến độ tiêu hóa thức ăn của các bộ phận.

 

Bị đầy bụng khó tiêu phải làm sao?

Bị đầy bụng, khó tiêu nên ăn chanh

Ít au biết rằng chanh lại chính là một trong những thực phẩm có hiệu quả rất cao trong việc điều trị bệnh đầy hơi, khó tiêu. Theo khoa học thì chanh có chứa một hàm lượng lớn viatmin c rất tớt đối với hệ tiêu hóa. Nó cũng chưa một hàm lượng lớn các axit hỗ trợ cho việc tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn biết trước mình thường gặp triệu chứng khó tiêu nhưng chuẩn bị đi ăn tiệc hoặc ăn những món ăn lạ như hải sản thì bạn có thể chuẩn bị đồ uống này trước khi ăn nó giúp bạn phòng tránh được nguy cơ bị đầy hơi, khó tiêu. Bạn cũng có thể pha một muỗng nước cốt canh vào ly nước ấm và uống trước bữa ăn sẽ ngăn ngừa chứng đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra, chanh còn chưa một hàm lượng lớn các axit tốt cho dạ dày từ đó giúp chống lại vi khuẩn trong thức ăn và ngăn ngừa được tình trạng đầy hơi, khó tiêu

Bị đầy bụng khó tiêu phải làm sao?

Bị đầy bụng, khó tiêu nên ăn nghệ và gừng

Nghệ và gừng là 2 giải pháp vàng cho việc điều trị bệnh đầy hơi, khó tiêu. Gừng và nghệ có tính nóng do đó nó là thức ăn cần thiết để đối phó với hiện tượng đầy hơi, khó tiêu. Các nghiên cứu y khoa đã cho thấy nghệ có thể giúp giảm các vấn đề tiêu hóa nhờ các chất kháng viêm và khả năng làm giảm hoạt động của nhu động ruột. Các nhà khoa học khuyến nghị bạn nên ăn nghệ hàng ngày để cải thiện các bệnh lý khó tiêu mãn tính. Ngoài ra nghệ còn rất tốt đối với việc điều trị bệnh về da, nó có khả năng chăm sóc da rất hiệu quả đồng thời còn có khả năng trị mụn.

Bị đầy bụng khó tiêu phải làm sao?

Bị đầy bụng khó tiêu phải làm sao? Những chia sẻ bên trên đây chính là gợi ý cho câu hỏi này. Bạn nên sử dụng những giải pháp thiên nhiên này trong việc đối phó với bệnh đầy hơi khó tiêu. Tốt nhất là hãy hình thành một lối sống khoa học, ăn uống đúng giờ giấc để đảm bảo không bị mắc bệnh đầy hơi. Chúc các bạn thành công với những phương pháp này.

Nhận xét của bạn đọc về Bị đầy bụng khó tiêu phải làm sao?