Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Bị bệnh gai cột sống nên ăn gì?

Ngày đăng: 23/06/2015 lúc 04:48:47 | Đã xem: 1202 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Với những ai đã và đnag bị bệnh gai cột sống thì có lẽ ám ảnh về những cơn đau vẫn còn đó. Bệnh gai cột sống khiến cuộc sống của bệnh nhân gặp nhiều khó khăn.

Theo khoa học thì bệnh gai cột sống là sự phát triển thêm ra của xương trên thân đốt sống, phần xương này chính là lớp canxi được cơ thể sản xuất để bảo vệ cơ thể trước những tổn thương do lao động gây ra. Bệnh này thường hay gặp nhất là ở những người cao tuổi nên các cơn đau thường mạnh hơn do người già còn có nhiều bệnh tật khác nữa. Bị bệnh gai cột sống nên ăn gì? là câu hỏi được nhiều người quan tâm vì như chúng ta đã biết, chế độ ăn cũng là một phần rất quan trọng trong việc điều trị bệnh gai cột sống. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc làm giảm những cơn đau do bệnh gai cột sống gây nên

Bị bệnh gai cột sống nên ăn gì

Bị bệnh gai cột sống nên ăn nhiều thịt cá

Xuất phát từ lí do các xương gai được hình thành bởi canxi nên nhiều người lầm tưởng  việc thừa canxi sẽ gây ảnh hưởng đến người bệnh do đó kiêng ăn những thực phẩm chứa can xi. Thực ra những thực phẩm chứa hàm lượng lớn can xi tốt cho người bị gai cột sống bởi vì đây là bệnh lý liên quan đến xương do đó đầu tiên bạn cần chăm sóc cho xương tốt nhat bằng cách bổ sung canxi đầy đủ.

Bị bệnh gai cột sống nên ăn gì?

Ăn cân đối và bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng như thịt, cá xương vào bữa ăn hàng ngày chính là cách tốt nhất để chúng ta đối phó với bệnh gai cột sống. tuy nhiên bạn cần ăn với mức độ vừa phải, không nên lạm dụng thịt cá vì chung sẽ có hại cho hệ tiêu hóa va có nguy cơ dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm như bệnh tiểu đường, bệnh đau tim và bệnh tim mạch.

Bị bệnh gai cột sống nên ăn gì?

Bị bệnh gai cột sống nên ăn rau củ quả

Bạn nên ăn nhiều rau củ quả vì nó có khả năng làm giảm thiểu những cơn đau do bệnh gai cột sống gây nên đồng thời nó còn tốt đối cới hệ tiếu hóa và phòng tránh được một số nệnh lý nguy hiểm. Bên cạnh đsó bạn cũng cần xây dựng một lối sống khoa học vì nó có thể là.

Bị bệnh gai cột sống nên ăn gì?

Ngoài ra còn kể đến các loại rau xanh, các loại thủy sản như tôm cua, các loại cá nhỏ để ăn nguyên xương cũng cung cấp một lượng canxi đáng kể. Lối sống cũng góp phần quan trọng để phòng ngừa gai cột sống. Vì vậy, nên thường xuyên vận động cơ thể bằng những bài tập thể dục đơn giản, nên tránh những vận động nặng có thể ảnh hưởng đến bệnh tính. Viêc vận động sẽ kích thích cơ thể hấp thụ và tăng cường canxi cho xương chắc khỏe. Cần đi ra ngoài trời để tăng tạo vitamin D do da tiếp xúc với ánh nắng sẽ giúp tổng hợp vitamin D. Những biện pháp này đều tốt cho việc điều trị bệnh gai cột sống.

Bị bệnh gai cột sống nên ăn gì?

Bị bệnh gai cột sống nên ăn gì? Câu hỏi này đã được chúng tôi giải đáp như trên, hi vọng nó có thể giúp bạn tránh được những rủi ro và thiệt hại do bệnh gai cột sống gây nên. Như đã nói, gai cột sống là một quá trình lão hoá tự nhiên theo thời gian, tuổi tác, do đó ai trong số chúng ta cũng có nguy cơ mắc phải chính vì vậy một chế độ lao động và vận động vừa sức chính là giải pháp tốt nhất để chúng ta ngăn ngừa và giảm được những nguy hiểm từ bệnh gai cột sống.

Nhận xét của bạn đọc về Bị bệnh gai cột sống nên ăn gì?