Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Bị bệnh gai cột sống không nên ăn gì?

Ngày đăng: 23/06/2015 lúc 04:52:38 | Đã xem: 1337 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Các triệu chứng đau lưng đau cổ mà bạn thường xuyên gặp phải có thể là do bệnh gai cột sống gây nên. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt của bạn. làm cách nào để khắc phục được điều này.

Chế độ dinh dưỡng và chìa khóa quan trọng trong việc điều trị bệnh gai cột sống. Ăn và uống như thế nào để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cũng như làm giảm những cơn đau do bệnh này gây ra là điều được nhiều người quan tâm. Bị bệnh gai cột sống không nên ăn gì? và nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem những người đang mang trong mình căn bệnh gai cột sống thì không nên ăn những gì nhé!

Bị bệnh gai cột sống không nên ăn gì

Bị bệnh gai cột sống không nên ăn nhiều canxi

Hiện nay khoa học đã tìm ra được con đường và cơ chế gây nên bệnh gai cột sống, theo đó bệnh gai cột sống được hình thành từ nguyên nhân laop động nặng và việc vận động quá nhiều khiến xương bị tổn thương và từ đó hình thành nên những phần xương thừa. Nhiều người cho rằng bệnh gai cột sống là cần phải điều trị cắt gai xương mà nguyên nhân gây nên gai xương lại chính là các thức ăn nhiều canxi. Điều này có đúng không?

Bị bệnh gai cột sống không nên ăn gì?

Theo khoa học đã chứng mình, khi cột sống của bạn liên tục bị chấn thương thì lúc này cơ thể sẽ phản ứng lại bằng cách tăng cường canxi để phục hồi phần chấn thương này. Việc tích tụ của canxi trên dây chằng lâu ngày hình thành nên lớp canxi dày đặc cứng tựa như xương và được gọi đây là bệnh gai cột sống. Như vậy bị bệnh gai cột sống bạn cần hạn chế các thức ăn có chưa nhiều canxi. Cần hiểu rằng bệnh gai cột sống không phải là bệnh thừa canxi mà là phần canxi đã được chuyển hóa và phát triển lệch so với quy luật tự nhiên.

Bị bệnh gai cột sống không nên ăn gì?

Bạn không được cắt giảm canxi mà chỉ là hạn chế lại. Nếu thiếu canxi bạn có thể bị ảnh hưởng và bệnh thêm nặng. Ngoài ra, lượng canxi trong máu được kiểm soát rất chặt chẽ, bạn không quá lo là nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe vì máu có khả năng cân bằng rất rất tốt. Điều này cho thấy, ăn nhiều canxi không ảnh hưởng, không làm gai mọc nhiều hơn và người bị gai cột sống không phải là người thừa canxi.

Bị bệnh gai cột sống không nên ăn nhiều chất béo

Khi bị gai cột sống, người bệnh cần được bác sĩ chuyên khoa khám, chỉ định chính xác dùng loại thuốc gì. bạn không nên tự dùng các loại tân dược vì phần lớn chúng là những loại thuốc kháng sinh. Những loại thuốc này có tác dụng phụ đến dạ dày và gây tổn hại đến sức khỏe của chúng ta.

Bị bệnh gai cột sống không nên ăn gì?

Bạn cũng cần hạn chế việc ăn các  loại thực phẩm quá nhiều chất béo và đạm vì chúng có thể khiến cơ thể trở nen nặng và do đó khiến cột sống bị tổn thương do phải chịu áp lực nặng từ trọng lượng của cơ thể. Nhiều người cho rằng, khi bị gai cột sống thì không nên ăn thức ăn giàu canxi.  

Bị bệnh gai cột sống không nên ăn gì?

Hiện tượng gai cột sống là một quá trình lão hoá tự nhiên theo thời gian, tuổi tác và những tác động của công việc do đó rất khó tránh khỏi. Khi bị gai cột sống chế độ dinh dưỡng có vai tro vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của những người bị bệnh. Bị bệnh gai cột sống không nên ăn gì? là câu hỏi cần được đặt ra khi bạn bị gai cột sống. Bạn cần tuân thủ những kiêng khem và chế độ vận động phù hợp để đạt được hiệu quả như mong muốn. Đây chính là chìa khóa giúp bạn thành công trong việc điều trị bệnh gai cột sống.

Nhận xét của bạn đọc về Bị bệnh gai cột sống không nên ăn gì?