Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì

Ngày đăng: 22/06/2015 lúc 04:55:45 | Đã xem: 1412 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Chế độ dinh dưỡng bất hợp lý là nguyên nhân chính gây nên bệnh tiểu đường. Những chất có độ ngọt và béo cao là căn nguyên tạo nên sự tăng hàm lượng đường trong máu. 

Ăn uống như thế nào để cải thiện tình hình bệnh tật là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Điều trị bệnh tiểu đường không phải là vấn đề một chiều dưới tác động của y khoa, nó cần điều trị bằng cả chế độ dinh dưỡng nữa. Vậy bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì để giảm được nồng độ đường trong máu và giảm được những biến chứng do tiểu đường gây ra? sau đây chúng ta cùng tham khảo nhé!

Bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì

Bệnh tiểu đường nên ăn nhiều bưởi đỏ

Nguyên nhân của bệnh  tiểu đường là do chế độ dinh dưỡng bất hợp lý, vậy thì chúng ta hãy hợp lý hóa chế độ dinh dưỡng hiện tại của mình để hạn chế và điều trị bệnh tiểu đường. Nếu như ăn nhiều đạm và đường khiến chúng ta bị tiểu đường thì ăn nhiều chất xơ và các loại vitamin A, C sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ tiểu đường cũng như khắc phục được tình trạng biến chứng của bệnh tiểu đường.  Bạn nên bổ sung ăn các loại trái cây giàu vitamin C vì chúng có khă năng kháng khuẩn và chống viêm rất hiệu quả.

Bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì

Đây cũng là những thưc phẩm có khả năng làm giảm cân của bạn nhanh chóng. Nó cũng có thể bão hòa lượng đường và mỡ dư thừa trong cơ thể người bị tiểu đường. Bưởi đỏ được coi là một trong số những loại trái cây tốt nhát hiện nay trong việc điều trị bệnh tiểu đường. hàm lượng vitamin C dồi dào có trong quả bưởi có thể giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi được tình trạng thừa đường và những cơn đau do viêm khớp, xưng khớp gây nên. Bưởi đỏ không đắt đồng thời lại rất tốt đối với sức khỏe của bạn.

Bệnh tiểu đường nên ăn nhiều quả đào và việt quất

Tương tự như trái bưởi đỏ, trong quả Việt Quất có chứa rất nhiều vitamin thiết yếu giúp ngăn ngừa và cải thiện bệnh tiểu đường. Việt Quất không phải là trái cây rẻ tiền nhưng khả năng điều trị bệnh của nó thì rất tốt, trong quả Việt Quất có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa.

Bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì

Bên cạnh đó, nó cũng có nhiều chất xơ,và các vitamin khác nhau phù hợp với người bị mắc bệnh tiểu đường. Tuy nhiên bạn không nên ăn quá nhiều vì nó không phù hợp lắm đối với hệ tiêu hóa của chúng ta.Bên cạnh quả việt quất thì chúng ta cũng có thể ăn quả đào để phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Theo khoa học thì trái đào là một thực phẩm rất dồi dào vitamin A và C. Bên cạnh đó đây cũng là một loại trái cây có chưa hàm lượng lớn chất xơ và kali. Điều đặc biệt là đào có chỉ số đường khá thấp do đó bạn có thể ăn đào để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì

 

Bạn cũng nên ăn các loại trái cây được chỉ định là có hàm lượng đường thấp như cam, táo, nho, dưa leo, dưa gang...những loại trái cây này không chỉ tốt cho sức khỏe của nhưng bệnh nhân mắc tiêu đường mà chúng còn có khả năng làm đẹp da và phòng ngừa nguy cơ mắc cac bệnh về tim mạch.

 

Bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì

Với những gợi ý trên đây thì có lẽ bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì? không còn là một câu hỏi khó nữa. Viêc điều trị bệnh tiểu đường cũng như hạn chế nguy cơ biến chứng của nó không phải là một công việc đơn giản nhưng cũng không phải là chuyện quá khó khăn. Chế độ ăn uống kiêng khem là điều cần thiết đối với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường do đó bạn cần tuân thủ những kiêng khem này.

Nhận xét của bạn đọc về Bệnh tiểu đường nên ăn hoa quả gì