Mỹ phẩm Làm đẹp

sebamed

Bệnh mắt hột là gì? Nguyên nhân triệu chứng bệnh mắt hột

Ngày đăng: 22/06/2015 lúc 09:26:55 | Đã xem: 594 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Đau mắt hột là bệnh lý phổ biến ở các nước có khí hậu nhiệt đới. Bệnh đau mắt hột không nguy hiểm nhưng nếu không có biện pháp điều trị thì sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác.

Bệnh đau mắt hột là bệnh lý có lịch sử từ rất lâu đời, trong dân gian đây và là một dạng bệnh bình thường và không đáng quan tâm. Tuy nhiên chúng ta đã quá chủ quan và biết quá ít về nó. Vậy bệnh mắt hột là gì? Nguyên nhân triệu chứng bệnh mắt hột? Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm tìm hiểu sơ qua những vấn đề này để có giải pháp ngăn ngừa và điều trị khi xảy ra hiện tượng đau mắt hột. Các bạn cùng tham khảo nhé!

 Bệnh mắt hột là gì?

Theo quan niệm của nền y học hiện địa thì bệnh dau mắt hột là một dạng bệnh  nhiễm trùng do vi khuẩn truyền nhiễm gây ảnh hưởng đến phủ kết mạc, giác mạc, và mí của mắt chúng ta.  Đau mắt hột là do vi khuẩn có tên khoa học là Chlamydia trachomatis gây nên. Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì hiện nay mỗi năm có khoảng trên 80 triệu người trên thế giới mắc bệnh đau mắt hột, đây là một con số khủng khiếp phản ánh sự gia tăng các ca bị nhiễm bệnh mắt hột đồng thời nó có cho thấy vấn đề ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm không khí đang diễn ra mạnh mẽ. Đang báo động là tình trạng này diễn ra nhiều ở trẻ em. Đặc tính của vi khuẩn gây đau mắt hột là nó càng phát triển mạnh mẽ khi được môi trường ô nhiễm và nhiệt độ cao tiếp sức. Do đó sống sạch và hình thành các thói quen văn minh là cách tốt nhất để ngăn ngừa tính trạng đau mắt hột.

Nguyên nhân triệu chứng bệnh mắt hột

 

Bệnh đau mắt hột không có nguy hiểm và cũng không quá khó tìm ra cách chặn đường di chuyển và lây lan của nó. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nguyên nhân gây nên bệnh đau mắt hột từ đó có biện pháp phòng tránh thích hợp giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh đau mắt hột.

Nguyên nhân của bệnh đau mắt hột

Đau mắt hột như đã nói ở trên là do một dạng vi khuẩn có tên khoa hoc là Chlamydia trachomatis gây nên. Vi khuẩn đau mắt hột Chlamydia trachomatis  được hình thành trong môi tường nóng của các nước có nền nhiệt độ cao của đai khí hậu nhiệt đới, trong đó có việt nam. Vi khuẩn này sẽ sinh sôi nãy nở và tấn công con người thông qua nguồn nước, không khí...Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta có thể bị lây bệnh đau mắt hột thông qua việc giao tiếp, công việc hằng ngày. 

 Bệnh mắt hột là gì? nguyên nhân triệu chứng bệnh mắt hột

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng đau mắt hột lây lan qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dịch tiết mắt, mũi, cổ họng hoặc với người có bệnh đau mắt hột. Bên cạnh đó nó còn có thể lây lan qua các công trùng như ruồi muỗi, rán.

 Bệnh mắt hột là gì? nguyên nhân triệu chứng bệnh mắt hột

Tuy nhiên tự chúng lại, nguyên nhân chính khiến Chlamydia trachomatis gây hại cũng các công tùng lâu lan đều do lối sống và các vệ sinh kém, nguồn nước không hợp vệ sinh. Hãy hình thành lối sống khoa học và sạch sẽ là cách tốt nhất để hạn chế bệnh đau mắt hột nhiễm và lây lan.

Triệu chứng bệnh đau mắt hột

Triệu chứng rõ nhất của bệnh này là bạn thấy hiện tượng tấy đỏ và chảy nước mắt, cùng với đó lông mi quặp, cộm vào bên trong mắt.  Nếu không có biện pháp khắc  phục bệnh có thể đãn đến những biến chứng nặng như bắt đầu đỏ mắt và mí mắt, tiến tới khó chịu và để lại sẹo giác mạc, mà sau đó có thể dẫn đến giác mạc mờ đục dẫn đến mù lòa.

 Bệnh mắt hột là gì? nguyên nhân triệu chứng bệnh mắt hột

Như vậy bạn đã biết bệnh mắt hột là gì? Nguyên nhân triệu chứng bệnh mắt hột? rồi chứ. Đay không phải là căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên cần có biện pháp khắc phục và điều trị hợp lý. Không nên chủ quan với những triệu chứng của bệnh đau mắt hột. Nếu không được điều trị và can thiệp y khoa hợp lý chắc chắn sẽ khiến bệnh biến chứng nặng nề. 

Nhận xét của bạn đọc về Bệnh mắt hột là gì? Nguyên nhân triệu chứng bệnh mắt hột