Bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ có sao không?

Ngày đăng: 17/06/2015 lúc 04:13:28 | Đã xem: 4865 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Hiện tượng trẻ bị đổ mồ hôi trộm vào ban đêm là một trong những bệnh lý mà nhiều trẻ thường mắc phải. Đây có thể nguyên nhân khiến trẻ dễ bị viêm đường hô hấp, viêm phổi cùng các bệnh lý nguy hiểm khác.

Trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi đến 6 tuổi, trẻ em thương hay mắc phải tình trạng ra mồ hôi trộm khi ngủ. Nhiều mẹ hỏi việc bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ có sao hay không? Chúng tôi xin trả lời ngay rằng, điều này rất nguy hiểm đối với sức khỏe của bé vì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng suy hô hấp và mắc các bệnh về viêm phổi. Do đó bạn cần có những biện pháp khắc phục cụ thể.

 Bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ có sao không?

1. Vì sao bé ra mồ hôi trộm khi ngủ?

Theo nghiên cứu của Bệnh viện Nhi đồng 1- TP.HCM thì nguyên nhân trẻ đổ mồ hôi trộm là do thể trạng sức khỏe của bé và chế độ dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc bé của cha mẹ. Theo đó nguyên nhân chính dẫn đến việc trẻ quấy khóc và đổ mồ hôi trộm vào ban đêm là do trẻ thiếu vitamin D hoặc do cha mẹ ủ con quá kỹ khiến các bé bị nóng và đổ mồ hôi. Những nguyên nhân này xuất phát từ sự bất cẩn và thiếu hiểu biết của cha mẹ trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 Bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ có sao không?

Việc để trẻ bị thiếu vitamin D xuất phát từ nguyên nhân cha mẹ ít cho bé tắm nắng do sợ bé sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe của bé. Thật chất việc kiêng khem này lại tạo ra tác hại cho bé. Như chúng ta đã biết thì giai đoạn trẻ từ  1 tuổi trở lên đều cần một lượng viatmin D lớn để phát triển xương. Bạn cần cho trẻ tiếp xúc nhiều với ánh nắng để kích thích các viatmin D trong da nhằm hỗ trợ cho việc tăng kích thước của xương. Ngoài ra trẻ sinh non thường bị các bệnh thường xuyên nên cơ thể các bé rất dễ mất và thiếu hụt viatmin D. Việc thiếu hụt vitamin D sẽ khiến trẻ mắc phải chứng ra mồ hôi trộm vào ban đêm khi ngủ.

2. Bé ra mồ hôi trộn ban đêm: giải pháp khắc phục

Để điều trị chứng ra mồ hôi trộm vào ban đêm cũng như ban ngày ở trẻ, các bậc làm cha làm mẹ có thể áp dụng những biện pháp sau đây:

➲ Cách thứ nhất: Trước hết cha mẹ cần nhanh chóng bổ sung vitamin D bằng cách thường xuyên cho trẻ tắm nắng vào buổi sáng. Việc cho trẻ tắm nắng không chỉ giúp trẻ bổ sung vitamin D mà còn giúp trẻ cứng cáp, nhanh nhẹn và năng động hơn.

➲ Cách thứ hai: Việc để con khư khư trong phòng kín không chỉ nguy hiểm cho cơ thể của trẻ mà còn có thể khiến trẻ trở nên thụ động và kém hoạt bát về sau. Khi tắm nắng cha mẹ cần hạn chế cho nắng chiếu vào mắt của bé vì nó có thể gây ra những tác động xấu đến mắt của con. Bạn cũng cần giữ cho cơ thể của trẻ luôn được mát mẻ bằng việc bố trí cho trẻ ở tại một căn phòng rộng thoáng. Không nên ôm ấp trẻ quá nhiều vì đây cũng là nguyên nhân khiế trẻ đổ mồ hôi trộm vào ban đêm.

 Bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ có sao không?

➲ Cách thứ ba: Chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những biện pháp quan yếu giúp trẻ chống lại được hiện tượng ra mồ hôi trộm vào ban đêm. Bạn nên bổ sung cho trẻ những thực phẩm mát cho hệ tiêu hóa như rau má, bí đao, bí đỏ, hạn chế những đồ nóng và giàu chất béo trong giai đoạn này. 

 

Bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ có sao không?

Bạn có thể nấu cháo hến hoặc cháo nghêu để giúp trẻ đối phó với bệnh ra mồ hôi trộm vào ban đêm. Chất dinh dưỡng của nghêu và hến ngăn ngừa việc đổ mồ hôi ban đêm. Bạn nên cho bé ăn cháo khi còn nóng để trẻ đổ hết mồ hôi. Đây cũng là cách giúp trẻ không đổ mồ hôi trộm khi ngủ và ban đêm

Bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ có sao không?

 

➲ Cách thứ tư: Điều trị bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ với Childlife First Denfense

▸ Childlife First Denfense là thực phẩm chức năng dạng siro với hương vị thơm ngon tự nhiên khiến bé thích ngay từ đầu

▸ Childlife First Denfense là sản phẩm được tổng hợp từ các loại vitamin giúp cơ thể bé chống lại các bệnh truyền nhiễm, khỏe mạnh và kích thích bé ăn ngon.

▸ Khi sức đề kháng được tăng cường thì việc bé đổ mồ hôi trộm khi ngủ sẽ cải thiện đáng kể.

Bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ có sao không?

 

▸ Nhờ vào các loại vitamin thiết yếu nên sản phẩm còn giúp tăng sức đề kháng chống lại những bệnh lây nhiễm từ môi trường bên ngoài, hạn chế các bệnh sổ mũi, ho khan, các bệnh khi thời tiết thay đổi.

▸ Childlife First Denfense dùng cho bé từ 6 tháng – 12 tuổi, được sáng chế bởi tiến sĩ Muray Clarke, người có hơn 20 kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa nhi và ông còn là người tìm ra 20 loại vitamin giúp trẻ phát triển trí não, thể lực và sức đề kháng.

▸ Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem tại đây

Đến đây thì bạn đã biết bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ có sao hay không rồi đúng không? Chúng tôi cũng đã chia sẻ cho bạn những biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh đổ mồ hôi trộn về ban đêm của trẻ. Hi vọng các mẹ có thể tham khảo và giúp bé yêu của mình nhanh chóng khỏi bệnh.

Nhận xét của bạn đọc về Bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ có sao không?