Bé ra nhiều mồ hôi lưng khi ngủ

Ngày đăng: 17/06/2015 lúc 05:07:43 | Đã xem: 10948 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Theo nghiên cứu y khoa thì hiện tượng bé ra nhiều mồ hôi lưng khi ngủ cũng có nguyên nhân giống hiện tượng ra mồ hồi trộm. Do đó các bậc làm cha làm mẹ cần xác định được nguyên nhân và mức độ của hiện tượng này để có biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu cũng như điều trị dứt điểm hiện tượng trên.

Theo nghiên cứu y khoa thì hiện tượng bé ra nhiều mồ hôi lưng khi ngủ cũng có nguyên nhân giống hiện tượng ra mồ hồi trộm. Do đó các bậc làm cha làm mẹ cần xác định được  nguyên nhân và mức độ của hiện tượng này để có biện pháp phòng ngừa và giảm thiểu cũng như điều trị dứt điểm hiện tượng trên.

 Theo nghiên cứu y khoa thì hiện tượng bé ra nhiều mồ hôi lưng khi ngủ

Nguyên nhân bé ra mồ hôi lưng khi ngủ

Theo khuyến cáo của các chuyên gia y tế thì các bậc phụ huynh cần phải phân biệt được hiện tượng bé ra mồ hôi sinh lí và ra mồ hôi do bệnh, từ đó có phương án phòng ngừa điều trị thích hợp. Nếu bé đổ mồ hôi do trời nóng hoặc cơ thể bị nóng không có vần đề gì cả, thậm chí việc bé đổ nhiều mồ hôi sinh lý còn là cơ sở cho thấy bé có hệ bài tiết tốt và có một cơ thể khỏe mạnh.

Tuy nhiên bé ra mồ hôi ở lưng và ra mồ hôi trộm không kiểm soát được ngay khi cả trời rất lạnh thì đó là vấn đề bệnh lý và cần có biện pháp chữa trị kịp thời. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng đổ mồ hôi lưng khi ngủ ở trẻ là do trẻ bị thiếu trầm trọng hàm lượng vitamin D và do cha mẹ bố trí phòng quá nít dẫn đến tình trạng nóng hoặc bé mặc quá nhiều áo và đắp nhiều chăn khi ngủ. Bạn cần can thiệp đến những nguyên nhân này để đối  phó với tình trạng trên.

 Nguyên nhân bé ra mồ hôi lưng khi ngủ

Hậu quả của việc bé ra nhiều mồ hôi lưng khi ngủ

Hiện tượng ra nhiều mồ hôi ở lưng khi ngủ sẽ cản trở giấc ngủ sâu của bé, điều này trẻ thường trằn trọc, hay thức giấc, gào khóc và rõ ràng nó ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của cha mẹ.

Nếu không được can thiệp sớm bằng các giải pháp y học thì bệnh lý này sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé. Bên cạnh đó việc ra mồ hôi lưng khi ngủ còn ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ, đây chính là một trong những tác nhân quan trọng dẫn đến các bệnh như viêm nhiễm đường hô hấp, mất sức, ngứa ngáy khó chịu ở trẻ.

Hậu quả của việc bé ra nhiều mồ hôi lưng khi ngủ

Bên cạnh những tác hại trên thì việc ra mồ hôi nhiều trên lưng khi ngủ còn là nguyên nhân chính dẫn tới trẻ dễ mắc cảm lạnh và các bệnh viêm họng, viêm phổi, viêm phế quản…Ngoài ra, ra mồ hôi nhiều khi ngủ sẽ làm cơ thể bị mất nước từ đó dẫn đến hiện tượng mệt mỏi, chán ăn. Đây là tiền đề quan trọng dẫn đến bệnh còi xương, suy dinh dưỡng ở trẻ.

 Ngoài ra, ra mồ hôi nhiều khi ngủ sẽ làm cơ thể bị mất nước từ đó dẫn đến hiện tượng mệt mỏi

Cách khắc phục hiện tượng bé ra nhiều mồ hôi lưng khi ngủ

Để khắc phục tình trạng này bạn cần bổ sung vitamin D cho trẻ bằng việc thường xuyên tắm nắng. Đây là biện pháp đơn giản và an toàn nhất mà bạn có thể áp dụng. Bạn cũng cải thiện chế độ dinh dưỡng bằng cách cho trẻ ăn đủ chất như bột, đạm, béo và vitamin, khoáng chất.

Cách khắc phục hiện tượng bé ra nhiều mồ hôi lưng khi ngủ

Tìm cách triệt những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này chính là cách tốt nhất để bạn điều trị hiện tượng bé ra nhiều mồ hôi lưng khi ngủ. Bạn nên cho trẻ uống nhiều nước để cơ thể được mát và không gây nóng. Các loại rau xanh và trái cây là những thực phẩm rất tốt trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh lý này. Chúc cho bé yêu của bạn mau lành bệnh!

Nhận xét của bạn đọc về Bé ra nhiều mồ hôi lưng khi ngủ