sebamed

Bé hay sốt về chiều và đêm có sao không?

Ngày đăng: 18/06/2015 lúc 09:42:12 | Đã xem: 4626 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Chăm sóc con trong giai đoạn từ 6 tháng đến 3 năm tuổi là giai đoạn nhiều khó khăn nhất.Trong giai đoạn này bé yêu của bạn thường xuyên mắc phải triệu chứng hay sốt về chiều và đêm.

Hiện tượng sốt về chiều và đêm là dấu hiệu chưa rõ ràng về một loại bệnh cụ thể. Nhiều mẹ hỏi  việc bé hay sốt về chiều và đêm có sao không? Theo chúng tôi thì các mẹ không quá vội lo lắng vì chúng ta chưa xác định được bệnh lý của thể của bé do đó chưa thể xác định được sự nguy hiểm của vấn đề. Tuy nhiên cần phải nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở ý tế để xác định hiện tượng cụ thể của trẻ. Theo tư vấn của bác sĩ chuyên môn thì hiện tượng này có thể là dấu hiệu của một trong những bệnh sau đây:

Bé hay sốt về chiều và đêm có thể do bệnh sốt ban đỏ

 Bé hay sốt về chiều và đêm có sao không?

Việc bé yêu của bạn cứ đến chiều tối bé lại bị sốt, nhiệt độ cơ thể đo được vào khoảng 38-39 độ, kèm theo điều này là hiện tượng bé thường khỏ ngủ và quấy khóc tuy nhiên đến sáng mai thì cơ thể của bé lại trở về nhiệt độ 37 như người bình thường và cũng không còn quấy khóc nữa. Các mẹ không nên chủ quan với những dấu hiệu này vì đấy có thể là những dấu hiệu của bệnh sốt ban đỏ rát nguy hiểm nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời. Nếu trẻ bị sốt ban đỏ bạn cần nhanh chón đưa trẻ đến khoa nhi của các bệnh viện để bác sĩ tiêm kháng sinh đề phòng các hiện tượng biến chứng nặng hơn. Các mẹ cần tránh viêc ủ ấp bé quá nhiều vì điều này có thể khiến trẻ cảm thấy ngứa ngáy và khó chịu hơn. Cần bổ sung rau xanh và nước vào thực đơn của bé để làm giảm bớt nền nhiệt của cơ thể.

 Bé hay sốt về chiều và đêm có sao không?

Bé hay sốt về chiều và đêm có thể do bệnh sốt xuất huyết

Bên cạnh nguy cơ trẻ bị mắc chứng sốt phát ban thì đây có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm hơn. Đó là bệnh sốt xuất huyết. Bạn cần đảm bảm chắc chắn là khu vực sinh sống của nhà bạn hoàn toàn hợp vệ sinh và khôn có muỗi ano phen. Tuy nhiên trẻ có thể bị sốt xuát huyết do những nguyên nhân khác chứ không nhất thiết có nguyên nhân từ việc bị muỗi đốt. Bạn cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ thể gần nhất để xé nghiệm máu để biết trẻ của bị sốt xuất huyết nay không. bệnh sốt xuất huyết nếu không được điều trị kịp thời sẽ vô cung nguy hiểm đối với sức khỏe cũng như tính mạng của trẻ.

 

Bé hay sốt về chiều và đêm có sao không?

Khi thấy con có dấu hiệu như trên việc đầu tiên bạn cần làm ở nhà đó chính là cởi quần áo của bé ra để cho tỏa nhiệt bớt. Nếu bé có dấu hiệu lạnh thì bạn cần ủ ấm ngay cho bé bằng chăn, tuy nhiên không quá dày. Sau đó bạn nhanh chóng lau sách cơ thể của bé bằng nước ấm, nhất là vị trí ở nách, bẹn và vùng đầu.

Bé hay sốt về chiều và đêm có sao không?

Khi thấy có những dấu hiệu trên bạn đừng suy nghĩ bé hay sốt về chiều và đêm có sao không? mà cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để các bá sĩ phòng đoán bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Không được chủ quan với bất cứ một dấu hiệu nào hết. Chúc các bạn chăm sóc bé yêu khỏe mạnh!

Hãy để Siro Childlife First Denfense bảo vệ sức khỏe cho bé

Phòng bệnh trước khi chữa bệnh. Để giảm thiểu những chứng bệnh cho trẻ, bạn nên tăng cường sức đề kháng cho bé bằng những loại thực phẩm đủ chất dinh dưỡng hằng, kèm theo đó là các loại siro có hàm lượng vitamin đầy đủ để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của bé. Siro Childlife First Denfense của Mỹ dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi - 12 tháng tuổi là một gợi ý dành cho bạn

▸ Childlife First Denfense là thực phẩm chức năng dạng siro với hương vị thơm ngon tự nhiên khiến bé thích ngay từ đầu

▸ Childlife First Denfense là sản phẩm được tổng hợp từ các loại vitamin giúp cơ thể bé chống lại các bệnh truyền nhiễm, khỏe mạnh và kích thích bé ăn ngon.

▸ Khi sức đề kháng được tăng cường thì việc bé đổ mồ hôi trộm khi ngủ sẽ cải thiện đáng kể.

Bé hay sốt về chiều và đêm có sao không?

 

▸ Nhờ vào các loại vitamin thiết yếu nên sản phẩm còn giúp tăng sức đề kháng chống lại những bệnh lây nhiễm từ môi trường bên ngoài, hạn chế các bệnh sổ mũi, ho khan, các bệnh khi thời tiết thay đổi.

▸ Childlife First Denfense dùng cho bé từ 6 tháng – 12 tuổi, được sáng chế bởi tiến sĩ Muray Clarke, người có hơn 20 kinh nghiệm trong lĩnh vực khoa nhi và ông còn là người tìm ra 20 loại vitamin giúp trẻ phát triển trí não, thể lực và sức đề kháng.

▸ Để biết thêm chi tiết, vui lòng xem tại đây

Đến đây thì bạn đã biết bé ra nhiều mồ hôi trộm khi ngủ có sao hay không rồi đúng không? Chúng tôi cũng đã chia sẻ cho bạn những biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh đổ mồ hôi trộn về ban đêm của trẻ. Hi vọng các mẹ có thể tham khảo và giúp bé yêu của mình nhanh chóng khỏi bệnh.

Nhận xét của bạn đọc về Bé hay sốt về chiều và đêm có sao không?