Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Bài thuốc trị bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh

Ngày đăng: 23/06/2015 lúc 04:44:19 | Đã xem: 1394 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Nỗi lo bệnh gai cột sống là nỗi lo cơ bản của những người lao động nặng và hoạt động trong lĩnh vực thể dục thể thao. Bệnh gai cột sống thường kéo theo những cơn đau khủng khiếp hiến người bệnh ăn không ngon, ngủ không yên. 

Bệnh gai cột sống khiến cho cuộc sống của người bị bệnh khá khó khăn. Chúng ta sẽ phải thường xuyên đối mặt với các cơn đau dữ dội cũng như khó khăn trong các hoạt động hang ngày. Hiện nay giải pháp tân dược không được khuyến khịc trong việc điều trị bện gai cột sống vì những loại kháng sinh mạnh này có thể khiến cho hàm  lượng canxi trong cơ thể bạn trở nên cạn dần và do đó ảnh hưởng đến xương nhiều hơn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ bài thuốc bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh rất đơn giản và hiệu quả để các bạn tiện theo dõi và ấp dụng.

Bài thuốc bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh

Tác dụng chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh

Cơ chế gây nên bệnh gai cột sống được khoa học hiện địa chứng minh như sau. Khi cột sống của bạn liên tục bị chấn thương do chơi các môn thể thao thể dục hạng năng như cử tạ, đá bóng hoặc bạn phải lao động quá nặng khiến cho xương bị tổn thương. Lúc này cơ thể của chúng ta sẽ làm cho dây chằng quanh phần cột sống bị chấn thương dày lên và tăng thêm hàm lượng canxi để phục hồi phần chấn thương này.  Càng lao động nặng hoặc tập thể dục quá sức thì hàm lượng canxi sẽ được tiết ra nhiều hơn. Sự tích tụ của canxi trên dây chằng lâu ngày hình thành nên  gai xương. Và do đó những người có hiện tượng này là bệnh gai cột sống.

Bài thuốc trị bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh

Người mắc bệnh gai cột sống thường rất ám ảnh đối với những cơn đau dữ dội và thường xuyên do bệnh gai cột sống gây ra. Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng lớn đến việc phòng ngừa và làm giảm thiểu những cơn đau dữ dội do bệnh gai cột sống gây nên. Bạn có thể sử dụng ngải cứu  giúp giảm đau và chữa bệnh gai cột sống hiệu quả nhờ những dược tính chống viêm và giảm đau của hai nguyên liệu này

Bài thuốc trị bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh

Cách thức chữa bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh

Để việc chữa trị bệnh gai cột sống nhanh chóng đạt hiệu quả bạn có thể sử dụng đồng thời cả hai phương thức bôi và uống như cách mà dân gian đã chỉ dẫn. Dối với cách uống bạn chỉ cần lấy ngải cứu rồi vắt lấy nước cốt của trộn chung với 2 thìa mật ong để uống ngày 2 lần vào buổi trưa và buổi tối. Bạn cũng có thể áp dụng với chanh để tạo ra vị chua dễ uống. Chỉ cần kiên trì sử áp dụng phương pháp này trong khoảng thời gian từ 1-2 tuần bạn sẽ thấy các cơn đau thưa dần.

Bài thuốc trị bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh

Bạn cũng có thể sử dụng chanh để chữa bệnh  gai cột sống àn toàn và hiệu quả. Theo khoa học thì chanh có chức năng giải độc,  hạn chế tác hại của những gốc tự do. Bên cạnh đó chanh cò cóp khả năng rất tốt trong việc làm chậm sự lão hóa, từ đó tăng cường khả năng tự chữa gai cột sống. Bạn thường xuyên dùng chanh trong bữa ăn hàng ngày hoặc sắc lá chanh phơi khô hoặc vỏ chanh để uống sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt.

Bài thuốc trị bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh

Với bài thuốc bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh mà chúng tôi đã trình bày bên trên hi vọng nhưng ai đang mắc bệnh gai cột sống có thể áp dụng và tiến hành thành công để xua tan đi nỗi lo về những cơn đau dai dẳng và nguy hiểm của bệnh gai cột sống. Chúc bạn thành công với bài thuốc bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh này!

Nhận xét của bạn đọc về Bài thuốc trị bệnh gai cột sống bằng ngải cứu và chanh