Bài thuốc Đông, Tây y chữa viêm mũi dị ứng

Ngày đăng: 25/10/2013 lúc 04:31:15 | Đã xem: 236 | Theo : Quản trị viên

Viêm mũi dị ứng là một phần nhỏ trong các bệnh về mũi nhưng cũng đủ gây ra những khó khăn, phiền phức cho bạn trong sinh hoạt đời sống. Viêm mũi dị ứng thông thường sẽ được chữa bằng các mẹo dân gian, các bài thuốc dân gian và những toa thuốc tây tại nhà. Và quan trọng nhất là việc phòng ngừa và giữ cho mũi không bị dị ứng.

 

Điểm danh các bài thuốc dân gian đông y, các toa thuốc tây y cho người viêm mũi dị ứng là mục đích của bài viết này, nhằm giúp người bệnh nhanh hơn trong việc tìm kiếm cách kiểm soát chứng viêm mũi của mình.

 

                 Bài thuốc Đông, tây y chữa viêm mũi dị ứng

 

Bài thuốc đông y chữa viêm mũi dị ứng

- Quế chi 6g, cam thảo 4g, gừng 4g, tang bì 10g, bạch chỉ 12g, tế tân 6g, phòng phong 12g, kinh giới 10g. Sắc chung tất cả lấy nước uống hàng ngày. Bài thuốc này dành cho người sổ mũi nước mũi trong

- Nếu nước mũi đục, sắc nước uống theo bài thuốc sau: Ngưu bàng tử, cúc hoa, tang diệp, cát căn mỗi thứ 12g; bạc hà 6g, thuyền toái 6g, cam thảo 4g.

- Khi người viêm mũi dị ứng lâu ngày mà chưa khỏi, bài thuốc tốt nhất lúc này là: Hạnh nhân, rễ cây bách bộ, cát cánh, nhân sâm mỗi thứ 6g; tang bì (vỏ rễ cây dâu), đẳng sâm, hoàng kỳ, hoài sơn, bạch truật mỗi thứ 12g. Sắc lấy nước uống mỗi ngày.

 

Bài thuốc dân gian từ “cây nhà lá bờ rào” cho người viêm mũi dị ứng

- Ngắt lấy 1 bông hoa cứt lợn (hoa ngũ sắc, cỏ hôi) màu tím tươi, 2 lá khế tươi, 2 lá bạc hà tươi, rửa thật sạch. Đêm nghiền nát cả 3 thảo dược trên, sau đó gói vào gạc sạch, rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.

- Tỏi tươi mang ép lấy tinh chất, pha tinh chất tỏi với  mật ong theo tỉ lệ 1- 2 phần, trộn đều hai thứ với nhau thành hợp chất, dùng để nhỏ vào mũi 3 lần mỗi ngày.

- Dây mướp: lấy một đoạn dây mướp gần gốc khoảng 1cm, và khoảng 60g thịt lợn nạc. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, ăn liên tục trong vòng 15 ngày sẽ hết viêm mũi dị ứng.

- Kim ngân hoa 20g, ké đầu ngựa 10g, bèo cái tía 30g. Tất cả cho vào nồi đất sắc với 300ml nước. Sắc cho đến khi còn 150ml thì dùng, chia uống làm 2 lần trong ngày.

 

Toa thuốc tây y cho người viêm mũi dị ứng

- Kirkland Signature AllerClear Non-Drowsy: là một sản phẩm có tác dụng chống các triệu chứng viêm mũi dị ứng kéo dài mà không gây buồn ngủ. Thuốc dùng để điều trị các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, chảy nước mắt, mũi, ngứa mũi, họng, dị ứng nổi mày đay.

Kirkland Signature AllerClear Non-Drowsy chữa viêm mũi dị ứng với các trường hợp viêm do cảm cúm mùa hè, bệnh dị ứng đường hô hấp trên, dị ứng thời tiết, phấn hoa, bụi... Tác động chính của thuốc là làm dịu tạm thời các triệu chứng  sổ mũi, hắt hơi, ngứa mắt, chảy nước mắt, ngứa mũi hoặc ngứa cổ họng

- Kirkland Signature Aller-Fex:  giúp là giảm các triệu chứng do sốt cỏ khô hoặc dị ứng đường hô hấp như: chảy nước mũi, hắt hơi, ngứa & chảy nước mắt, ngứa mũi hoặc cổ họng trong vòng 24 giờ

- BioAllers Indoor Allergy Nasal Spray: được xây dựng và sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất giúp điều trị các chứng do khí hậu, thời tiết gây ra như cảm cúm, sỗ mũi, viêm xoang, hắt hơi…Đặc biệt hỗ trợ cho mũi và xoang triệu chứng do dị ứng đường hô hấp liên quan đến nấm mốc, nấm men, bụi và các chất gây dị ứng khác. Thành phần của thuốc không gây dị ứng hay tác dụng phụ nào khác. Trình bày của sản phẩm dưới dạng xịt nên tiện lợi và an toàn cho người bệnh.

 

Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc. Bạn hãy thường xuyên truy cập website https://muathuoctot.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích về sức khỏe nhé!

Xem thêm
Kem xoa bóp trị đau nhức khớp, bong gânBENGAY
Thuốc chống mất ngủ hiệu quảthuoc melatonin
Thuốc sinh lý nam thuoc sinh ly nam
Thuốc bổ sung dinh dưỡng cho người cao tuổithuoc centrum
Thuốc trị bệnh xương khớp thuoc kirkland
Thuốc trị xuất tinh sớm mandelay
Thuốc Uống đẹp da collagen collagen enhance
Thuốc trắng da thuoc trang da
Thuốc DHA prenatal dha
Collagen enhancecollagen enhance mua o dau 
          

Nhận xét của bạn đọc về Bài thuốc Đông, Tây y chữa viêm mũi dị ứng