Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Bài tập điều trị đau cột sống thắt lưng

Ngày đăng: 24/06/2015 lúc 11:05:17 | Đã xem: 1470 | Theo : Quản trị viên

Đau lưng được hình thành do sự thoái hóa cột sống và hiện nay đang là căn bệnh khá phổ biến ở nước ta, nhất là ở vùng nông thôn. 

Như chúng ta đã biết thì bệnh đau cột sống thắt lưng là bệnh lý liên quan đến xương khớp và chúng có ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người mắc bệnh. Chế độ dinh dưỡng và những bài tập vật lí trị liệu có ảnh hưởng không nhỏ đến việc điều trị bệnh này. Với mục đích nhằm đáp ứng nhu cầu phòng và chữa bệnh của nhiều bệnh nhân đang mang trong mình bệnh đau cột sống thắt lưng, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số bài tập điều trị đau cột sống thắt lưng để các bạn tham khảo và áp dụng và mang lại hiệu quả

Bài tập điều trị đau cột sống thắt lưng bằng vặn thắt lưng

Theo đông y và theo quan điểm của nền y học hiện đại thì để chữa bệnh đau lưng do thoái hóa cột sống, chúng ta cần hình thành một lối sống khoa học,  một chế độ làm việc hợp lý. Bên cạnh đó các bài tập luyện là một phương pháp rất hữu hiệu cho việc điều trị bệnh này. Việc tập luyện bài tập điều trị đau cột sống thắt lưng bằng cách vặn thắt lưng thường xuyên không những làm cho xương chắc khỏe mà còn làm cho cột sống dẻo dai chống lại các bệnh xương khớp. Sau đây là các bài tập chữa đau cột sống lưng bằng cách vặn thắt lưng.

Để thực hiện bài tập vặn thắt lưng an toàn và hiệu quả bạn cần thực hiện các bước sau đây. Trươc hết bạn cần đứng thẳng, hai tay buông xuôi theo thân người. Hai chân thẳng về đằng trước, sau đó bạn tiến hành  từ từ xoay qua bên phải, hai tay thả long theo sự chuển động của cơ thể cho đến hết cỡ, không thể xoay được nữa thì ngưng lại 3 giây rồi tiếp tục thực hiện. đây là bài tập khá đơn giản khiến cho các cơ ở lưng và bụng vận động. cách làm này đơn giản vừa giúp chúng ta có thể chống lại bệnh đau cột sống thắt lưng đồng thời lại có thể giúip cơ thể dẻo dai chắc khỏe.

Bài tập điều trị đau cột sống thắt lưng bằng cách làm giãn xương

Làm giãn xương là một trong những bài tập an toàn và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để điều trị bệnh đau cột sống thắt lưng an toàn và hiệu quả. Bạn tiến hành bai tập này như sau, trước hết bạn tiến hành đứng thẳng, chân dạng ra vừa phải, hai bàn tay ngửa lên trời, để chồng lên nhau trước bụng, tư thế này khá giống với những bài tập khí công và thái cực quyền. 

Bạn tiếp tục dùng hết sức để cận động toàn bộ các cơ quan trên cơ thể từ đó kích thích sự hoạt động của xương khớp. Cách làm này rất tốt và an toàn và baai tập được thực hiện từ từ do đó không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như xương của người tập luyện. Bạn kết hợp việc kéo dãn xương với các hà hít khoa học sẽ giup tinh thần thư thái, cũng như tốt cho hệ tim mạch của người bệnh. Bạn nên kiên trì thực hiện biện pháp này. Bạn nên làm ít nhất 20 lần trong ngày, chỉ vài ngày sẽ thấy hết đau lưng.  Bên cạnh phương pháp này bạn cũng có thể thực hiện bài tập Yoga nằm cũng rất tốt và hiệu quả.

Đau cột sống thắt lưng là một chứng bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, bệnh lý này có thể gặp ở mọi lứa tuổi, cả nam, nữ chính vì vậy việc điều trị và kiêng khem tránh những nguy cơ mắc bệnh là rât cần thiết.  Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số bài tập điều trị đau cột sống thắt lưng để các bạn tham khảo và thực hiện. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét của bạn đọc về Bài tập điều trị đau cột sống thắt lưng

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses