Bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh

Ngày đăng: 10/06/2015 lúc 01:15:25 | Đã xem: 3035 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Là người làm cha mẹ, bao giờ bạn cũng muốn đứa trẻ mình sinh ra được thông minh,  lành lặn và phát triển bình thường. Có nhiều cách để giúp đứa trẻ được thông minh từ khi có ý định mang bầu chó đến lúc bé chuẩn bị chào đời. Âm nhạc là một trong số những cách đó.

Vai trò của âm nhạc đối với đời sống con người thì đã có rõ. Đối với thai nhi âm nhạc cũng có một ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển trí tuệ. Vậy bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh? Dưới đây là những gợi ý mà bạn cần tham khảo.

Vai trò của âm nhạc đối với mẹ và bé

Chúng ta biết rằng âm nhạc có những giá trị hữu hình và vô hình đặc biệt, bạn có thể yêu và ghét một ai đó khi nghe bài hát, những rào cản về ngôn ngữ, chủng tộc, văn hóa quá thể được xóa bỏ bằng một bài hát. Không chỉ giúp tâm trạng mẹ bầu thoải mái, nghe nhạc khi mang thai cũng mang lại những lợi ích không ngờ đối với thai nhi với các biểu hiện cụ thể như sau:

+ Kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi: Nếu lúc còn trong bụng mẹ, cho bé nghe nhạc có thể giúp cải thiện trí thông minh, khả năng sáng tạo và khả năng thể hiện cảm xúc của trẻ.

Bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh

+ Gắn bó thêm tình mẫu tử: Nếu bạn và bé yêu cùng nhau nghe một bản nhạc với những giai điệu du dương, nhẹ nhàng mỗi ngày thì chắc chắn tình cảm giữa hai mẹ con sẽ được kết nối và thêm bền chặt. Sau này 2 mẹ con sẽ hiểu nhau và thương yêu nhau nhiều hơn.

Bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh

+ Giảm được căng thẳng cho mẹ bầu: Lúc mang thai, sẽ có nhiều nguyên nhan khiến bà bầu trở nên căng thẳng, khi đó, một bài hát nhẹ nhàng có thể làm dịu tâm trạng của bạn. Ngoài ra nó còn giúp mẹ ngủ ngon hơn. Từ sức khỏe của bà bầu tốt, sức khỏe và trí tuệ của trẻ cũng tăng lên. Như vậy, âm nhạc giúp mở rộng nhận thức và cảm nhận thông quan các giác quan của bé.

Bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh

Nên nghe nhạc gì để con thông minh?

Những nghiên cứu y học và tâm lý học hiện đại đã chứng minh được rằng, nhạc cổ điển, nhạc quê hương là lựa chọn tốt nhất đối với thai nhi. Bởi vì nhạc cổ điển có âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại sẽ giúp bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Giai điệu của các bài hát ru, gần gũi với thiên nhiên, những bài hát đồng quê giản dị mộc mạc.

+ Nhạc cổ điển: Bạn nên nghe những bản nhạc cổ điển như của Mozart,Vivaldi, Teleman , Bethoven, Handel. Tuyệt đối không nên lựa chọn những dòng nhạc mạnh như Rap, Rock vì những âm thanh mạnh, lộn xộn của Rap, Rock thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định những loại nhạc như vậy không tốt cho bé chút nào mà có thể làm cho bé bị stress.  

Bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh

 

+ Nhạc quên hương:  Bạn nên cho con nghe những bài dân ca du dương thướt tha trữ tình. Những loại nhạc có ca từ đầy yêu thương, dịu dàng và ý nghĩa cho đứa con của bạn. Bé cảm nhận được tình cảm và sự yêu thương của lòng mẹ. Thêm nữa sau này bé sẽ có gu âm nhạc cao, khả năng cảm nhận vẻ đẹp của nghệ thuật ở bé cũng sẽ tăng thêm.

Bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh

Từ những gợi ý trên đây các bạn đã biết bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh chưa? Chúc các bạn thành công! 

>>> Có thể bạn quan tâm : đông trùng hạ thảo - giá thuốc fucoidan - cách tăng vòng 3 - trị sẹo lõm hiệu quả - super collagen c 250 viên - khả năng thụ thai - nước uống collagen shiseido pure white

 

 

Nhận xét của bạn đọc về Bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh