Bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh

Ngày đăng: 10/06/2015 lúc 01:15:25 | Đã xem: 3035 | Theo : Quản trị viên

Là người làm cha mẹ, bao giờ bạn cũng muốn đứa trẻ mình sinh ra được thông minh,  lành lặn và phát triển bình thường. Có nhiều cách để giúp đứa trẻ được thông minh từ khi có ý định mang bầu chó đến lúc bé chuẩn bị chào đời. Âm nhạc là một trong số những cách đó.

Vai trò của âm nhạc đối với đời sống con người thì đã có rõ. Đối với thai nhi âm nhạc cũng có một ý nghĩa đặc biệt đối với sự phát triển trí tuệ. Vậy bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh? Dưới đây là những gợi ý mà bạn cần tham khảo.

Vai trò của âm nhạc đối với mẹ và bé

Chúng ta biết rằng âm nhạc có những giá trị hữu hình và vô hình đặc biệt, bạn có thể yêu và ghét một ai đó khi nghe bài hát, những rào cản về ngôn ngữ, chủng tộc, văn hóa quá thể được xóa bỏ bằng một bài hát. Không chỉ giúp tâm trạng mẹ bầu thoải mái, nghe nhạc khi mang thai cũng mang lại những lợi ích không ngờ đối với thai nhi với các biểu hiện cụ thể như sau:

+ Kích thích sự phát triển não bộ của thai nhi: Nếu lúc còn trong bụng mẹ, cho bé nghe nhạc có thể giúp cải thiện trí thông minh, khả năng sáng tạo và khả năng thể hiện cảm xúc của trẻ.

+ Gắn bó thêm tình mẫu tử: Nếu bạn và bé yêu cùng nhau nghe một bản nhạc với những giai điệu du dương, nhẹ nhàng mỗi ngày thì chắc chắn tình cảm giữa hai mẹ con sẽ được kết nối và thêm bền chặt. Sau này 2 mẹ con sẽ hiểu nhau và thương yêu nhau nhiều hơn.

+ Giảm được căng thẳng cho mẹ bầu: Lúc mang thai, sẽ có nhiều nguyên nhan khiến bà bầu trở nên căng thẳng, khi đó, một bài hát nhẹ nhàng có thể làm dịu tâm trạng của bạn. Ngoài ra nó còn giúp mẹ ngủ ngon hơn. Từ sức khỏe của bà bầu tốt, sức khỏe và trí tuệ của trẻ cũng tăng lên. Như vậy, âm nhạc giúp mở rộng nhận thức và cảm nhận thông quan các giác quan của bé.

Nên nghe nhạc gì để con thông minh?

Những nghiên cứu y học và tâm lý học hiện đại đã chứng minh được rằng, nhạc cổ điển, nhạc quê hương là lựa chọn tốt nhất đối với thai nhi. Bởi vì nhạc cổ điển có âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại sẽ giúp bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn. Giai điệu của các bài hát ru, gần gũi với thiên nhiên, những bài hát đồng quê giản dị mộc mạc.

+ Nhạc cổ điển: Bạn nên nghe những bản nhạc cổ điển như của Mozart,Vivaldi, Teleman , Bethoven, Handel. Tuyệt đối không nên lựa chọn những dòng nhạc mạnh như Rap, Rock vì những âm thanh mạnh, lộn xộn của Rap, Rock thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định những loại nhạc như vậy không tốt cho bé chút nào mà có thể làm cho bé bị stress.  

 

+ Nhạc quên hương:  Bạn nên cho con nghe những bài dân ca du dương thướt tha trữ tình. Những loại nhạc có ca từ đầy yêu thương, dịu dàng và ý nghĩa cho đứa con của bạn. Bé cảm nhận được tình cảm và sự yêu thương của lòng mẹ. Thêm nữa sau này bé sẽ có gu âm nhạc cao, khả năng cảm nhận vẻ đẹp của nghệ thuật ở bé cũng sẽ tăng thêm.

Từ những gợi ý trên đây các bạn đã biết bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh chưa? Chúc các bạn thành công! 

>>> Có thể bạn quan tâm : đông trùng hạ thảo - giá thuốc fucoidan - cách tăng vòng 3 - trị sẹo lõm hiệu quả - super collagen c 250 viên - khả năng thụ thai - nước uống collagen shiseido pure white

 

 

Nhận xét của bạn đọc về Bà bầu nên nghe nhạc gì để con thông minh

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses