Bà bầu nên ăn gì khi mang thai tháng đầu tiên

Ngày đăng: 18/06/2015 lúc 10:27:25 | Đã xem: 3049 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Khi khi phát hiện mình mang thai, có lẽ đây là cảm xúc tuyệt vời của bất cứ bà mẹ nào. Bạn hãy nhanh chóng chuẩn bị mọi điều cần thiết để chăm sóc bé yêu của mình, trong đó có vấn đề dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng và những kiêng cữ là điều quan trọng nhất, có ảnh hưởng và quyết định đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Câu hỏi được đặt ra là bà bầu nên ăn gì khi mang thai tháng đầu tiên? Theo nghiên cứu của các nhà khoa học về dinh dưỡng y khoa thì bà bầu khi phat hiện mình có thai cần thực hiện những kiêng khem như hạn chế thuốc lá, rượu bia còn chế độ dinh dưỡng thì vẫn ăn như người bình thường không cần một chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên những thành phần sau đây mà bầu nên bổ sung để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi lẫn bà bầu.

 Bà bầu nên ăn gì khi mang thai tháng đầu tiên

Bà bầu nên ăn bình thường khi mang thai tháng đầu tiên

Chế độ dinh dưỡng trong lúc mang thai tháng đầu là vô cùng quan trọng đối với bà bầu. Bởi vì đây là giai đoạn xảy ra hiện tượng ốm nghén, do đó rất dễ xảy thai nếu ăn uống không hợp lý.  

Việc ốm nghén sẽ khiến các mẹ bầu có cảm giác thèm ăn nhiều món khác nhau. Điều này không tốt đối với dạ dạy của bà bầu cũng như không tốt đối với sức khỏe của thai nhi. Trong tháng đầu tiên nay bà bầu chỉ cần duy trì mức năng lượng bình thường. Tuy nhiên bạn nên chia các bữa ăn ra thành nhiều bữa để tránh hiên tượng bội thực và ảnh hưởng đến thai nhi.

Việc duy trì chế độ ăn uống như những ngày bình thường trong tháng mang thai đầu tiên giúp cơ thể chị em thích nghi được với việc mang bầu, các bạn có thể nâng mức ăn uống này lên trong tháng tiếp theo dần dần nhưng không nên tăng một cách nhanh chóng. Việc ốm nghén khiến các chị em ăn bất cứ những gì mình thích cũng có tác động không tốt.

 Bà bầu nên ăn gì khi mang thai tháng đầu tiên

 Bà bầu nên ăn bổ sung đạm khi mang thai tháng đầu tiên

Việc suy trì mức ăn uống như bình thường là điều cần thiết tuy nhiên chế độ dinh dưỡng đối với giai đoạn này thì lại cần được điều chỉnh. Bạn cần bỏ sung chất đạm Chất đạm bằng cách ăn nhiều thịt, cá, trứng, sữa. Những dưỡng chát này giúp phát triển các tế bào mô của thai trong đó có ảnh hưởng đến việc phát triển trí não của bé. Đồng thời chế độ dinh dưỡng này cũng giúp cho tuyến vú và mô tử cung của mẹ bầu phát triển suốt thai kỳ hỗ trơ cho việc sinh nở sau 8 tháng tiếp theo. Các dưỡng chất này cũng làm tăng sắt và có khả năng bổ máu cho mẹ bầu. Đây là điều cần thiết vì khi sinh bà bầu thường để mất khá nhiều máu.

Bạn cũng cần bổ sung canxi vì đây là yếu tố cần thiết cho sự phát triển xương, răng của bé về sau  này. Bạn nên ăn bổ sung sữa, trứng, tôm, cua, cá, rau xanh, đậu đỗ… giúp hoạt động hệ thần kinh và đông máu bình thường cho mẹ và cho bé.

 Bà bầu nên ăn gì khi mang thai tháng đầu tiên

Bà bầu nên bổ sung vitamin D khi mang thai tháng đầu tiên

Khi mang thai tháng đầu tiên bạn cũng nên bổ sung vitamin D vì đây là yếu tố rất quan trọng trong việc giúp mẹ bầu có bộ xương và làn da khỏe khoắn. Ngay từ trong bào thai, bé cần phát triển hệ xương và hình thành mầm răng sữa cũng như cần đủ chât để phát triển hệ thống xương, vì vậy ngoài việc bổ sung thực phẩm nhiều canxi các mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm vitamin D. Như chúng ta đã biết thì Vitamin D thường có nhiều trong trứng, sữa và ánh nắng mặt trời. Do đó các mẹ bầu cần người mẹ  cần phơi nắng khoảng 15 phút mỗi ngà.

Bà bầu nên ăn gì khi mang thai tháng đầu tiên

Các mẹ nên để ánh nắng chiếu trực tiếp vào cơ thể. Tuy nhiên cần tránh ánh nắng gay gắt của buổi trưa và buổi chiều. Các mẹ cần tắm nắng với thời gian vừa phải tránh tình trạng say nắng.

Bà bầu nên ăn gì khi mang thai tháng đầu tiên

 

One A Day Women’s Prenatal Multivitamin và DHA - Sản phẩm rất cần thiết cho bà bầu!

One A Day Women’s Prenatal là sản phẩm đã được các chuyên gia Y tế khuyên dùng dành cho bất kì bà mẹ mang thai và cho con bú. Bởi trong suốt thời gian mang thai, bạn rất cần nhiều dưỡng chất không chỉ cho bản thân mà còn chuẩn bị đầy đủ cho sự phát triển của bé từ ngay trong bụng mẹ.

One A Day Women’s Prenatal mang công thức hoàn hảo được thiết kế với việc bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu bao gồm các thành phần: Multivitamin, DHA, Acid Folic, Omega 3.

Bà bầu nên ăn gì khi mang thai tháng đầu tiên

One A Day Women’s Prenatal

- DHA & EPA giúp phát triển não và mắt thai nhi: EPA hỗ trợ sự phát triển tim mạch va hệ miễn dịch, DHA phát triển thần kinh và thị giác cho thai nhi.

- Acid folic: Làm giảm nguy cơ womans có một đứa con với một bộ não hoặc dây cột sống sinh khuyết tật.

- Đồng thời, viên uống One A Day Women’s Prenatal còn tổng hợp các vitamin khác như: B6, B12, sắt,...để tăng cường thể chất và kháng thể cho mẹ, giảm tình trạng mệt mỏi, mất sức và chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn dài mang thai và cho con bú.

Để biết thêm về sản phẩm, vui lòng liên hệ tại đây

Với những gợi ý trên thì chắc hẳn câu hỏi bà bầu nên ăn gì khi mang thai tháng đầu tiên không còn là một vấn đề nan giải của các chị em đang mang bầu tháng đầu tiên nữa. Đây là giai đoạn rất quan trọng trong tiến trình phát triển của thai kì nên các mẹ cần chú ý đến chế độ ăn uống cũng như kiêng khem cần thiết. Chúc các bạn mẹ tròn con vuông!

Nhận xét của bạn đọc về Bà bầu nên ăn gì khi mang thai tháng đầu tiên