Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn không?

Ngày đăng: 15/06/2015 lúc 09:56:26 | Đã xem: 5069 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Sức khỏe mang thai là một trong những vấn đề được nhiều bà mẹ đang và chuẩn bi mang thai hết sức quan tâm. Chế độ dinh dưỡng có lẽ là một trong những quan tâm hàng đầu của các bà bầu.

Khi mang bầu, có mẹ thường phải thực hiện việc kiêng khem một số món ăn và ăn bổ sung nhiều dưỡng chất thiết yếu. Việc ăn trứng vịt lộn cũng là một trong những điều rất nhiều người quan tâm. Câu hỏi được đặt ra là bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn không? Câu trả lời là có tuy nhiên càn ăn với mức độ vừa phải.

2. vì sao bà bầu nên ăn trứng vịt lộn vừa phải

Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn (ảnh minh họa)

1. Vì sao bà bầu nên ăn trứng vịt lộn

Như chúng ta đã biết thì trong hột vịt lộn có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng vô vùng lớn. Đối với những quả trứng già thì hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ lớn hơn rất nhiều. Trứng có chưa chất đmạ cùng một số axit béo giúp cho quá trình phát triển và tăng trưởng của thai nhi.

ba bau co nen an trung vit lon

Theo quan niệm dân gian thì nếu các mẹ bầu ăn trứng vịt lộn sẽ giúp chân con dài ra hỗ trợ tốt cho sự phát triển của bé sau này. Theo nghiên cứu của khoa học thì quan điểm này thì quan niệm dân gian này chưa được kiểm chứng Tuy nhiên các bác sĩ  cho biết trong thai kỳ,  bà bầu có thể ăn trứng vịt lộn, tuy nhiên không nên ăn quá nhiều vì nếu không kiểm soát được hàm lượng sẽ không tốt đối với sức khỏe của mẹ và bé. Các bà bầu chỉ nên ăn với số lượng vừa phải, mỗi lần chỉ nên ăn 1 đến 2 quả trứng mà thôi. Nếu các mẹ ăn nhiều có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa từ đó ảnh hưởng đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng của bé.

ba bau co nen an trung vit lon khong

2. Vì sao bà bầu nên ăn trứng vịt lộn vừa phải.

Theo nghiên cứu của các bác sĩ thì thực chất khi mang bầu các bà mẹ mang bầu nên ăn đủ chất dinh dưỡng, không cần kiêng bất cứ thực phẩm nào. Điều này có vẻ đi ngược lại với những gì mà chúng ta đã thực hiện theo những kinh nghiệm dân gian trước đây. Các nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng không ăn quá nhiều một loại thực phẩm hoặc chỉ ăn một loại thực phẩm. Đối với việc ăn trứng vịt lộn, thỉnh thoảng bà bầu nên ăn bổ sung trứng vịt lộn với số lượng từ 1 cho đến 2 quả.

phu nu mang thai co nen an trung vit lon

Điều này cũng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng nếu như các mẹ bầu ăn quá nhiều thì điều đó sẽ làm cản trở quá trình hấp thụ các chất khác của mẹ và bé. Từ đó gây nên những ảnh hưởng không tốt đối với mẹ và bé. Theo khoa học để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và sự phát triển của bé thì chúng ta cần chú ý chế độ ăn uống cân bằng, quan trọng nhất vẫn là việc ăn uống đủ chất. Theo đó các bà bầu không nên ăn quá nhiều một loại thực phẩm và cần chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bà bầu cần nhớ rằng không chỉ ăn cho mình hay ăn theo ý thích mà phải ăn cho con của chúng ta nữa. Những gợi ý trên đây hi vọng đã giúp các bà bầu biết được có được câu trả lời cho câu hỏi: bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn không? Chúc các bà bầu mẹ tròn con vuông.

Nhận xét của bạn đọc về Bà bầu có nên ăn trứng vịt lộn không?