Bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không

Ngày đăng: 15/06/2015 lúc 09:49:32 | Đã xem: 11447 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Bác sĩ Nguyễn Đức Vy (Nguyên Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung Ương” cho chúng tôi biết rằng: “Chưa có ai nghiên cứu về tác dụng của thịt chó với thai phụ. Tuy nhiên, theo tôi không nên ăn thịt chó trong thai kỳ, vì thịt chó chứa lượng đạm cao. Với người bị bệnh gout, nếu ăn thịt chó sẽ bị đau, làm cho bệnh nặng nề hơn do dư axit uric. Còn với thai phụ, nếu ăn thịt chó, có thể khiến axit uric tăng lên dẫn đến nguy cơ cao về sản giật và tiền sản giật”.

Thịt chó mắm tôm từ lâu được biết đến là món ăn giàu chất đạm, có tính hàn và mát cho cơ thể. Với các bà bầu, chất đạm rất cần thiết cho mẹ và bé phát triển tốt nhất. Nhưng việc bà bầu ăn thịt chó thật sự có tốt hay không? Những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời: Bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không?

 Những quan điểm về việc bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không?

Thịt chó là món ăn phổ biến tại các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Dân gian cho truyền miệng rằng thịt chó chứa nhiều đạm, có tính hàn, mát cho cơ thể và tốt cho sức khỏe. Chính vì thế mà nhiều bà bầu cũng nghĩ rằng sự bổ dưỡng của thịt chó cần thiết cho thai nhi. Nhưng,...

Thực tế, những bà bầu thường xuyên ăn thịt chó sẽ cảm thấy mệt mỏi và có triệu chứng buồn nôn, đi ngoài nhiều do khó tiêu hóa cũng như lượng đạm quá tải. Ngoài ra, nhiều người nói rằng bà bầu ăn thịt chó mắm tôm khi sinh con sẽ khiến bé mọc lông nhiều. Vậy, sự thật là bà bầu có nên ăn thịt chó không?

Bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không

Bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không?

 Nhận định của khoa học về việc bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không?

Bác sĩ Nguyễn Đức Vy (Nguyên Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung Ương) cho chúng tôi biết rằng: “Chưa có ai nghiên cứu về tác dụng của thịt chó với thai phụ. Tuy nhiên, theo tôi không nên ăn thịt chó trong thai kỳ, vì thịt chó chứa lượng đạm cao. Với người bị bệnh gout, nếu ăn thịt chó sẽ bị đau, làm cho bệnh nặng nề hơn do dư axit uric. Còn với thai phụ, nếu ăn thịt chó, có thể khiến axit uric tăng lên dẫn đến nguy cơ cao về sản giật và tiền sản giật”.

Bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không

Bác sĩ Nguyễn Đức Vy cho rằng bà bầu ăn thịt chó có nguy cơ cao về sản giật và tiền sản giật

Theo bác sĩ Vy, thịt chó có giá cao hơn thịt bò, thịt gà, các thực phẩm khác nên bà bầu cũng không cần cầu kỳ như vậy. Trong giai đoạn bầu bí, nếu các thai phụ cần bổ sung chất đạm thì nên chọn thịt bò, gà là phù hợp.

Theo một số bác sĩ khác, trong thời kỳ bầu bí, để đảm bảo dinh dưỡng cho mẹ và sự phát triển của bé thì cần chú ý chế độ ăn uống cân bằng, đủ chất.

Bên cạnh đó, mắm tôm vốn là một thực phẩm mất vệ sinh và không lành mạnh đối với những người đang cần được chăm sóc do đó nếu bạn ăn quá nhiều mắm tôm có thế ảnh hưởng không tốt chút nào đến sức khỏe của bà bầu.

Bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không

Bà bầu cần đảm bảo dinh dưỡng hợp lý trong suốt thời gian mang thai

 Vấn đề ăn thịt chó theo nhận định xã hội

Mặc dù thịt chó là món ăn lâu đời xuất phát đầu tiên từ các địa phương miền Bắc nhưng hiện nay, vấn đề ăn thịt chó đang bị lên án mạnh mẽ từ các tổ chức yêu động vật trong và ngoài nước. Cũng là một loại thịt, nhưng nếu nhìn nhận về mức độ nhân đạo, chó là loài vật trung thành và gần gũi với con người. Và chó luôn được xếp vào vị trí là người bạn của con người

Bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không

Chó là một người bạn thông minh và trung thành

Ăn thịt chó không được khuyến cáo cao mặc dù dân gian cho rằng đây là thức ăn giàu đạm, mát cho cơ thể. Đặc biệt là đối với bà bầu, ăn thịt chó có thể tạo nên sự phản cảm dưới cái nhìn của xã hội thời hiện đại khi tính nhân văn đang được đề cao. Ăn thịt chó như ăn thịt một người bạn trung thành, thông minh, đáng yêu của mình. Và biết đâu, con của bạn sau này rất cần có những người bạn 4 chân này bên cạnh?

Bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không

Bà bầu đừng nên liệt thịt chó vào thực đơn của mình

Thay vì bà bầu cần đạm để tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé thì bạn hoàn toàn có thể tìm những chất đạm thay thế trong những loại thực phẩm khác như: trứng, sữa, thịt heo, gà, vịt,..Đồng thời, để đảm bảo cho thai nhi phát triển tốt trong bụng mẹ, các bác sỹ khuyến cáo nên dùng viên uống dành cho bà bầu Nature Made Penatal của Mỹ

 Viên uống bà bầu Nature Made Penatal

Nature Made Penatal chứa hàm lượng cao các vitamin khoáng chất, DHA, omega 3 vừa chăm sóc sức khỏe cho cả mẹ và bé nên bạn hoàn toàn yên tâm về lượng dinh dưỡng luôn được cung cấp đầy đủ hằng ngày

Viên uống cho bà bầu Nature Made Penatal của Mỹ là một trong những giải pháp chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé được sử dụng phổ biến tại Mỹ qua sự nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, chuyên gia sức khỏe và được FDA công nhận an toàn.

Bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không

Viên uống Nature Made Penatal được tổng hợp từ 13 vitamin và khoáng chất quan trọng

Viên uống Nature Made Penatal được tổng hợp từ 13 vitamin và khoáng chất quan trọng, cùng với axit béo Omega-3 cần thiết, Acid folic, sắt, Canxi, DHA và các khoáng chất khác trong quá trình mẹ mang thai và các bé cần hấp thụ chất dinh dưỡng, giảm nguy cơ bé bị các vấn đề về thần kinh hay cột sống sau khi sinh

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng xem tại đây

Có lẽ bạn đã tìm ra được câu trả lời hợp lý về vấn đề Bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không? Về vấn đề khoa học và cách nhìn xã hội thì đó là món ăn không tốt cho mẹ và bé. Do đó, bạn nên thay thế bằng nhiều thực phẩm khác giàu chất dinh dưỡng hơn và an toàn hơn.

Nhận xét của bạn đọc về Bà bầu có nên ăn thịt chó mắm tôm không