Ăn hạt chia seed khi mang thai có tốt không?

Ngày đăng: 03/06/2016 lúc 05:35:17 | Đã xem: 1 | Theo : Ngọc Thùy

Hạt chia là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thích hợp cho mọi đối tượng sử dụng. Đối với những người cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt như phụ nữ mang thai, người giảm cân, người vừa ốm dậy,… dùng hạt chia là giải pháp tối ưu.

 

Ăn hạt chia seed có tốt cho phụ nữ mang thai không? là thắc mắc của rất nhiều chị em. Hạt chia tuy là “siêu thực phẩm” đang tạo nên xu hướng tiêu dùng toàn cầu, nhưng chỉ mới du nhập vào nước ta trong vài năm trở lại đây. Do vậy, nó vẫn chưa quá thân thuộc với người tiêu dùng Việt, nhất là với đối tượng đặc biệt như phụ nữ mang thai. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết cơ bản nhất về hạt chiacông dụng tuyệt vời mà nó mang lại cho các mẹ bầu.

Ăn hạt chia seed khi mang thai có tốt không

Ăn hạt chia seed khi mang thai giúp bổ máu

Khi mang thai, phụ nữ có những chuyển biến lớn cả về mặt thể chất lẫn tâm lý do nội tiết tố thay đổi và trọng lượng tăng nhanh. Điều này khiến nhiều chị em ăn ngủ không ngon, hay nôn mửa, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng cung cấp cho thai nhi. Để bổ sung dưỡng chất, phục hồi khí huyết, bà bầu có thể dùng hạt chia làm thực phẩm bổ sung trong suốt thai kỳ.

Hạt chia rất giàu vi chất dinh dưỡng, tiêu biểu là sắt, omega-3 và folate – những dưỡng chất cần thiết cho sự hình thành hồng cầu. Sắt trong hạt chia cao gấp 2,3 lần thịt bò, còn folate cao gấp 2,3 lần rau diếp. Do đó, dùng hạt chia là cách bổ sung hoàn hảo dinh dưỡng cho mẹ và bé, giúp bồi bổ sức khỏe mẹ, hỗ trợ hình thành ống thần kinh thai nhi, để trẻ phát triển toàn diện về trí não và thể chất từ trong bụng mẹ.

Ăn hạt chia seed khi mang thai có tốt không?

Ăn hạt chia seed khi mang thai giúp xương chắc khỏe

Hạt chia cũng chứa hàm lượng canxi dồi dào gấp 6,5 lần trong sữa, dễ dàng cho cơ thể mẹ bầu hấp thu hơn. Vì vậy, dùng hạt chia trong thai kỳ là cách bảo vệ hệ cơ xương cho bà bầu, phòng chống nguy cơ loãng xương, đau răng. Không những vậy, ăn hạt chia còn bổ sung canxi cho thai nhi, giúp trẻ hình thành hệ cơ xương khỏe mạnh.

Ăn hạt chia seed khi mang thai để chống táo bón

Bước vào thai kỳ, mẹ bầu thường gặp nhiều vấn đề trong hệ tiêu hóa, đặc biệt là triệu chứng táo bón thường xuyên diễn ra. Với cơ thể nặng nề, phụ nữ mang thai cảm thấy vô cùng khó chịu và phiền toái vì chứng táo bón. Tuy nhiên, chị em có thể đẩy lùi nguy cơ này bằng cách bổ sung hạt chia vào thực đơn hàng ngày.

Hạt chia có hàm lượng chất xơ cao, gấp 10 lần gạo, gấp 2,6 lần yến mạch, sẽ giúp phụ nữ mang thai dễ tiêu hóa, phòng ngừa bệnh táo bón cực kỳ công hiệu. Hơn nữa, hạt chia cũng không gây tăng cân, và còn giúp cơ thể mẹ bầu bổ sung dưỡng chất thiết yếu như: magie, phopho, kali, các vitamin… để luôn dẻo dai và thoải mái.

Ăn hạt chia seed khi mang thai có tốt không?

Ăn hạt chia seed tạo nguồn sữa dồi dào

Thiếu sữa cho con bú là tình trạng nhiều người gặp phải, do lượng thức ăn hàng ngày không đủ cung cấp dinh dưỡng cần thiết. Hơn nữa, nhiều mẹ bầu sau sinh bị mắc chứng biếng ăn, ăn không ngon miệng, khiến thể chất suy nhược và ảnh hưởng đến trẻ. Hiểu được mức độ nghiêm trọng của việc thiếu sữa, từ bây giờ, hãy dùng hạt chia thường xuyên như thức ăn, hoặc thức uống bổ sung.

Lượng chất đạm trong hạt chia rất lớn, có tác dụng phục hồi năng lượng cho cơ thể, cùng với thành phần dưỡng chất phong phú, hạt chia giúp phụ nữ mang thai khỏe mạnh, đủ sữa cho trẻ bú. Nói cách khác, ăn hạt chia seeds khi mang thai không chỉ tốt cho mẹ mà còn cực kỳ bổ dưỡng cho thai nhi.

Ăn hạt chia seed khi mang thai có tốt không?

Bài viết vừa giúp bạn trả lời câu hỏi Ăn hạt chia seed khi mang thai có tốt không?. Mong rằng qua những thông tin trên, bạn đã tin tưởng hơn vào loại siêu thực phẩm này, để tin dùng nó trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh và sinh một em bé kháu khỉnh!

 

 

Sản phẩm gợi ý

Nhận xét của bạn đọc về Ăn hạt chia seed khi mang thai có tốt không?