Chăm Sóc Sức Khỏe

sebamed

Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Ngày đăng: 20/06/2015 lúc 11:53:07 | Đã xem: 1225 | Theo : Nguyễn Văn Dũng

Chăm sóc mắt là công việc cần thiết và vô cùng quan trọng đối với bất kì ai bởi vì mắt là cửa sổ tâm hồn và là cơn quan tối quan yếu đối với chúng ta.

Có một đôi mắt sáng và khỏe là mơ ước của nhiều người, cùng với lối sống lành mạnh, chế độ dinh dưỡng cũng có ảnh hưởng và quyết định lớn đến chất lượng của đôi mắt. Ăn gì cho mắt sáng khỏe? là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi vì ai cũng muốn mình có một đôi mắt tinh nhạy. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một vài những kinh nghiệm về chế độ dinh dưỡng để giúp bạn có một đôi mắt khỏe đẹp. Hi vọng các bạn thành công với những chế độ dinh dưỡng này.

 Ăn gì cho mắt sáng khỏe

Ăn thực phẩm giàu vitamin A cho đôi mắt sáng khỏe

Vitamin A và tiền chất của nó là beta-carotene rất tốt cho cơ thể của chúng ta. Đây là loại vitamin quan trọng cho đôi mắt, nó có khả năng giúp đôi mắt tăng cường được thị lực, giúp mắt sáng và khỏe đẹp. Bạn cần nhanh chóng bổ sung viatmin A có trong các loại thực phẩm như rau xanh, các loại củ quả như hành tây, cà rốt. Một điều đặc biệt nữa là vitamin A còn có trong cả các loại thịt động vật như cá, lợn, gan.

Ăn gì cho mắt sáng khỏe

Ăn uống cân đối giữa thịt cá và các loại rau củ quả chính là biện pháp hữu hiệu giúp bạn nạp đủ năng lượng cho đối mắt.

 Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Ăn thực phẩm giàu omega 3 cho đôi mắt sáng khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những thực phẩm giàu chất omega 3 không những là một chất béo có lợi cho sức khỏe tim mạch mà còn là "vũ khí" chúng ta chống lại được bệnh khô mắt, nhất là đối với những người làm việc trong lĩnh vực văn phòng.

Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Theo đó các thực phẩm giàu omega 3 gồm có cá, mỡ cá,  tinh dầu thực vật như tinh dầu quả óc chó, tinh dầu oliu, tinh dầu dừa và đặc biệt là có trong các loai hạt như hạt mè, hạt lạc. Bạn nên ăn cá thường xuyên cũng như sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ động vật sẽ là những cách tốt nhất để bổ sung omega 3 cho đôi mắt sáng khỏe.

 

 Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Ăn thực phẩm giàu vitamin B cho đôi mắt sáng khỏe

Cũng theo các nhà khoa học thì những thực phẩm giàu vitamin B rất tốt cho đôi mắt, bạn cần nhanh chóng bổ sung chát này vào bữa ăn hàng ngày để có thể giúp bạn có đôi mắt khỏe đẹp .

Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Theo chuyên gia dinh dưỡng thì nếu cơ thể thể chúng ta bị thiếu vitamin B1 trong một thời gian dài sẽ dẫn tới hiện tượng xuất huyết võng mạc từ đó làm giảm thị lực. Cũng tương tự thì việc thiếu vitamin B2 thì khả năng hấp thu ánh sáng của mắt sẽ giảm. Do đó bạn cần bổ sung các loại thực phẩm như: thịt nạc, gà, bò, các loại đậu. Thêm vào đó bạn có thể ăn thêm các loại rau cso mầu đậm như: Rau cần, rau muống, rau cải,… Bạn cũng cần uống nhiều nước mỗi ngày để đôi mắt được khỏe đẹp

 Ăn gì cho mắt sáng khỏe?

Ăn gì cho mắt sáng khỏe? giờ đây không còn là một câu hỏi khó của chúng ta nữa. Để có được đôi mắt khỏe đệp bạn cần nhanh chóng bổ sung những dưỡng chất trên vào bữa ăn của mình. Cùng vời đó các bạn cần thực hiện những bài tập về mắt và xây dựng một thời gian biểu làm việc khoa học. Chúc các bạn thanh công với những chia sẻ này!

Nhận xét của bạn đọc về Ăn gì cho mắt sáng khỏe?