2 Cách giúp bạn lựa chọn hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn

Ngày đăng: 10/05/2016 lúc 10:13:29 | Đã xem: 1 | Theo : Ngọc Thùy

 Hạt chia là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe được trồng tại những nơi có khí hậu ôn hòa, trong đó Mỹ và Úc là hai “cường quốc” hạt chia hàng đầu.

 

Sử dụng những thực phẩm tự nhiên để chăm sóc sức khỏe và làm đẹp là xu hướng tất yếu của thời đại. Trong số các “thần dược” từ thiên nhiên, không thể không nhắc đến hạt chia, mà nổi tiếng nhất là hai loại hạt chia Mỹ và hạt chia Úc. Với người tiêu dùng Việt, đây còn là sản phẩm khá mới mẻ nên nhiều người vẫn thắc mắc về công dụng cũng như cách phân biệt hạt chia. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại hạt nhỏ bé kỳ diệu này, chúng tôi xin giới thiệu 2 Cách giúp bạn lựa chọn hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn thông qua bài viết bên dưới.

2 cách giúp bạn lựa chọn hạt chia Úc hay mỹ tốt hơn

 

Tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ của hạt chia Mỹ và hạt chia Úc

Hạt chia không trồng được ở nước ta, nên chủ yếu sản phẩm bán trên thị trường là hàng nhập khẩu ship hàng mỹ và Úc. Hơn nữa, hạt chia có bề ngoài rất giống với hạt é hay mè, do vậy, khi mua bạn nên hết sức cẩn trọng xem rõ nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo rằng mình chọn đúng hàng từ quốc gia sản xuất. Bạn có thể xem kỹ trên bao bì, phần mã vạch hoặc dòng chữ: “Made in…”, đồng thời, tốt nhất bạn nên tìm đến những cửa hàng uy tín, các hệ thống siêu thị bán hàng online chất lượng.

Hạt chia Mỹ và hạt chia Úc thừng được trồng theo quy trình kỹ thuật và canh tác hiện đại, để giữ được độ dinh dưỡng cao của hạt chia và không gây độc hại cho người dùng. Tại xứ sở chuột túi, hạt chia được trồng tập trung chủ yếu ở Melbourne, tuy nhiên, đất đai vùng này không được màu mỡ cho lắm, chính vì vậy mà hàm lượng dưỡng chất không cao bằng tại các quốc gia Nam Mỹ. Tuy không có lợi thế về thổ nhưỡng, nhưng trên thị trường quốc tế thì hạt chia Úc có độ ổn định về sản lượng, ít mất mùa, do vậy mà rất thích hợp với nhu cầu giao dịch số lượng lớn. Hơn nữa, Úc cũng là nơi có quy trình kiểm định khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm nên được người tiêu dùng toàn cầu ưa chuộng.

Hạt chia Mỹ được trồng tại Mỹ hoặc vùng Nam Mỹ - nơi ra đời của loại hạt nhỏ bé này từ nhiều thế kỷ trước. Đây là vùng đất mẹ của hạt chia, có điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của loại cây này, nên các mùa vụ thường cho cây trồng chất lượng cao, được FDA và Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) kiểm soát kỹ lưỡng. Do vậy, việc chọn lựa hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn còn phụ thuộc rất lớn vào “gu” của người dùng, và điều quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo rằng mình mua đúng sản phẩm chất lượng từ chính quốc gia sản xuất.

2 cách giúp bạn lựa chọn hạt chia Úc hay mỹ tốt hơn

Tìm hiểu rõ thành phần hạt chia Mỹ và hạt chia Úc

Sau khi đã xác định rõ nguồn gốc, xuất xứ, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thành phần dinh dưỡng trên bao bì sản phẩm định mua. Tốt nhất hãy mua loại có dấu chứng thực Organic – nói cách khác là bảo đảm sản phẩm hữu cơ sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không dùng hóa chất vô cơ. Bạn có thể tìm thấy thông tin này qua bao bì, nếu là hạt chia Úc, sẽ đề dòng “Australia Certified Organic”, còn hạt chia Mỹ hữu cơ sẽ đề “USDA Organic”.

Tiếp đến, bạn cũng đừng quên xem giá trị dinh dưỡng bên trong hạt chi định mua. Hãy chú ý đến Serving size (Khẩu phần ăn) - Serves per pack or Servings per Container (Số lượng khẩu phần ăn trong 1 túi/hộp sản phẩm) để xem trong một sản phẩm đóng gói thì giá trị dinh dưỡng của nó ra sao. Hãy làm quen với tên gọi những chất thiết yếu cho sức khỏe của bạn và kiểm tra xem trong hạt chia Mỹ và Úc mình định mua chứa những chất nào. Thông thường, thành phần hạt chia sẽ có những chất như Protein, Omega 3 (ALA), Omega 6 (LA) và Canxi... Xem xét kỹ những thành phần và tỷ lệ để lựa chọn d9uoc757 sản phẩm tối ưu bạn nhé!

2 cách giúp bạn lựa chọn hạt chia Úc hay mỹ tốt hơn

Một vài thương hiệu gợi ý cho bạn là Hạt Chia Omega 3 6 (của Mỹ) và hạt chia Black Bag Chia (của Úc). Đây là những thương hiệu uy tín, đã có mặt trên thị trường Việt Nam và được người tiêu dùng ưa chuộng. Hiện tại, bạn có thể dễ dàng mua những sản phẩm này thông qua hệ thống siêu thị online Megavita – nơi chuyên cung cấp các loại mỹ phẩm và thực phẩm chức năng, chăm sóc sức khỏe và sắc vóc cho bạn một cách hoàn hảo nhất.

Mong rằng với 2 Cách giúp bạn lựa chọn hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn trên đây, bạn đã có những thông tin cơ bản về loại hạt kỳ diệu này và yên tâm hơn khi lựa chọn hạt chia để chăm sóc sức khỏe cả nhà!

 

 

 

 

Nhận xét của bạn đọc về 2 Cách giúp bạn lựa chọn hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn