Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên cần lưu ý những gì

Ngày đăng: 01/07/2015 lúc 10:40:26 | Đã xem: 2268 | Theo : Quản trị viên

Mang thai là công việc không đơn giản đối với chị em phụ nữ. Đây là công việc đòi hỏi chị em phải có hiểu biết khoa học và tiến hành những kiêng khem cẩn trọng. 

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, việc mang thai là thời điểm nguy hiểm đối với chị em phụ nữ. Chính vì vậy ông bà ta có câu “ mang thai thập tử nhất sinh” để nói lên độ nguy hiểm của thời kì mang thai. Chính vì vậy, trong thời kì mang thai, chị em cần phải tuân thủ những điều cần lưu ý. Thời kì 3 tháng đầu tiên của thai kì được coi là thời kì nhạy cảm nhất, đay là thời điểm mà chị em có thể xảy thai. Sau đây chúng tôi xin được cung cấp những kiến thức để chị em biết được phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên cần lưu ý những gì? để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và cho bé yêu nữa

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn một số trái cây nguy hiểm

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chị em phụ nữ khi mang thai ở tháng thứ 3 không nên ăn một số loại trái cây nguy hiểm như đu đủ xanh, dứa gai, xoài, sầu riêng vì chúng sẽ gây nguy hiểm đối với thai phụ. Để đảm bảo sức khỏe của thai phụ tháng thứ 3, chị em không nên ăn theo cảm giác nghén gây ra. Khi nghén cơ thể chúng ta xảy ra hiện tượng chệch cảm giác ăn uống và do đó chúng ta thèm ăn một số món có thể gây nguy hiểm đối với sức khỏe của bà bầu. Đu đủ là một thực phẩm rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh vì nó có nhiều chất xơ trị được bệnh táo bón, tuy vậy, khi mang bầu bạn lại nên hạn chế ăn đu đủ vì chúng  có chứa rất nhiều enzym có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, dẫn đến sẩy thai đặc biệt là trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Bạn nên ăn đu đủ đã chín khi đã qua thời kì 3 tháng đầu, đặc biệt là vào những tháng cuối, bạn có thể hầm đu đù cùng với móng dò heo để ăn và kích sữa rất hiệu quả.   

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nên hạn chế ăn thơm vì chúng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng co thắt tử cung và là nguyên nhân gây nên tình trạng xẩy thai. Thơm chính là nguyên liệu để bào chế nên thuốc phá thai do đó việc ăn thơm cực kì nguy hiểm đối với bà bầu ở tháng thứ 3. Bạn nên hạn chế ăn món ăn hấp dẫn này, bước sang tháng thứ 8 thì bạn có thể ăn chúng vì nó sẽ hỗ trợ cho việc sinh nở của chị em được dễ dàng hơn. Ngoài ra chị em cũng cần hạn chế ăn các đồ nóng, nhiều chất béo vì chúng có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khiến tinh thần chị em trở nên khó chiu hơn.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không được sử dụng chất kích thích

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo chị em phụ nữ khi mang bầu tháng thứ 3 tuyệt đới không được sử dụng các chất gây kích thích như rượu, bia, thuốc lá và những chất gây hưng phấn khác. Cà phê cũng là thực phẩm mà chị em phụ nữ mang thai tháng thứ 3 không nên sử dụng vì nó có thể gây ra nguy cơ sảy thai. Không những thế, trong cà phê có chứa cafein, nó sẽ đi qua nhau thai và làm rối loạn quá trình phát triển, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi.

Bạn cũng cần hạn chế rượu, đồ uống có gas, các thức uống chứa cồn vì nó có thể gây ra các dị tật bẩm sinh cho thai nhi hết sức nguy hiểm cho bà bầu và em bé. Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học thì nếu mẹ bầu uống quá nhiều rượu trong thời kỳ mang thai thì thai nhi sinh ra rất dễ bị các tổn thương thần kinh và có nguy cơ mắc bệnh đao rất cao. Chính vì vậy dù mang thai ở tháng thứ 3 hay bất kì thời kì nào của thai kì thì chị em cũng không nên sử dụng những chất kích thích nguy hiểm này.

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn khoai tây mọc mầm

Khoai tây là thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt đối với sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên nếu khoai tây đã mọc mầm thì mẹ bầu lại không nên ăn vì trong khoai tây đó có chứa độc tố solaninne. Khoai tây mọc mầm không chỉ là mối đe đọa đối với sức khỏe của bà bầu mà còn là mối nguy hại đối với tât cả chúng ta. Theo các nhà khoa học cho biết thì chất độc solaninne này nếu tích tụ trong cơ thể sẽ cơ thể người bình thường bị có giật và các biến chứng nguy hiểm khác. Ngoài ra đối với bà bầu ở tháng thứ 3 nó còn khiến thai nhi bị dị tật dị dạng rất nguy hiểm.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi: phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên cần lưu ý những gì? Như chúng ta đã biết thì giá trị dinh dưỡng chỉ là một phần nhỏ trong các biện pháp mà chị em cần thực hiện để đảm bảo cho sức khỏe của bản thân và sự an toàn của thai nhi. Chúc chị em mang bầu và vượt cạn an toàn!

Nhận xét của bạn đọc về Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu nên cần lưu ý những gì

pure collagen eye pads   collagen pure gold 24k   pure collagen gold anti wrinkle serum 30ml   pure collagen herba kencana   pure collagen instant face lift serum reviews   pure collagen in malaysia   pure collagen kencana   collagen la pure opinie   fine pure collagen mua o dau   pure collagen machine   collagen pure natural   pure organic collagen   pure collagen powder japan   skinrich pure collagen plus review   pure collagen rejuvenating face mask reviews   pure collagen sabah   pure collagen testimoni   pure collagen free trial   pure valley collagen lotion   yume collagen pure   pure collagen 1000mg   pure collagen space 3000   collagen powder lotte   collagen powder oprah   collagen powder benefits   collagen powder bulletproof   collagen powder benefits for skin   collagen powder breasts   collagen powder drink mix   collagen powder drink philippines   collagen powder directions   collagen essential powder 100   collagen powder for gums   collagen powder how much   collagen powder hemostat   collagen powder in uk   is collagen powder good for you   shaklee collagen powder kesan   kesan collagen powder   lotte collagen powder wholesale   collagen powder milcolla   collagen powder makeup   collagen powder dr oz   disadvantages of collagen powder   collagen powder pros and cons   collagen powder para que serve   collagen powder supplements   collagen powder south africa   collagen powder shaklee review   collagen powder uses