Chăm Sóc Sức Khỏe

Người bệnh cao huyết áp nên uống gì để an toàn?

Ngày đăng: 22/06/2015 lúc 01:38:25 | Đã xem: 1677 | Theo : Quản trị viên

Bệnh cao huyết áp là bệnh lý khá phổ biến ở người già, bệnh cao huyết áp không thuộc nhóm bệnh nguy hiểm nhưng nếu không có những biện phap phòng ngừa và điều trị thì sẽ dẫn đếnc ác biến chứng nguy hiểm. 

Theo các nhà khoa học chế độ dinh dưỡng là điều rất quan trọng đối với việc phòng và điều trị bệnh cao huyết áp. Cùng với các loại thuốc tân dược thì chế độ dinh dưỡng cũng chính là dược liệu thiên nhiên có ý nghĩa to lớn trong việc điều trị và giảm thiểu những nguy cơ do tình trạng cao huyết áp gây nên . Câu hỏi được đặc ra là người bệnh cao huyết áp nên ăn gì để an toàn? Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu chế độ dinh dưỡng để những người bị cao huyết áp tham khảo và áp dụng nhé!

Người mắc bệnh cao huyết áp nên hạn chế đồ ngọt và mặn

Dựa trên những nghiên cứu kĩ lưỡng và thí nghiệm rõ ràng, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng, những người bị mắc bệnh cao huyết áp rất dễ bị đau tim và khó thở nếu dư thừa hàm lượng muối khoáng và natri có trong bột ngọt

Bạn cần tuyệt đối kiêng khem những món ăn mặn và có chứa nhiều muối natri. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn cần hạn chế nước mắm muối, đồng thời cũng hạn chế những món ăn muối hoặc có tẩm ướp gia vị trong đó. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế tối đa bột ngọt hoặc hạt nêm trong các món ăn hàng ngày vì đây không chỉ là nguyên nhân dẫ đến các bệnh về hệ tiêu hóa, nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư mà còn là căn nguyên của những cơn đau dữ dội do huyết áp cao gây nên.

Các nhà  khoa học cũng khuyến cáo các bạn nên hạn chế các món ăn ngọt vì chúng cũng có tác động xấu tương tự như muối đối với hệ thống tim mạch của bạn. Nên hạn chế đường, hạn chế các loại bánh ngọt sẽ là cách tốt nhất để bạn điều chỉnh được huyết áp của mình.

Người mắc bệnh cao huyết áp nên hạn chế ăn mỡ và da

Theo nghiên cứu của khoa học hiện đại thì viêc ăn da và mỡ có nguồn gốc động vật cũng sẽ khiến cho tình trạng cao huyết áp của bệnh nhân trở nên trầm trọng hơn. Thoe đó, các axit béo độc hại có trong mỡ và dà của động vật như da heo, da gà sẽ làm cho lực của tim co bóp quá mạnh khiến máu di chuyển mạnh đột ngột làm cho các mạch máu bị quá tải từ đó gây nên những cơn đau. Bạn cần tránh những đồ ăn có nhiều axist béo độc hại như mỡ lợn , mờ và cũng như các món nướng chiên xào.

Thay vào dó bạn nên ăn những món ăn giàu vitamin, cung cấp nước cho cơ thể, giúp điều hòa được huyết áp. Những thực phẩm này không chỉ tốt cho người bị bệnh cao huyết áp mà còn giúp chúng ta ngăn ngừa được một số bệnh tật có hại. Aen rau còn giúp bạn có một là da đẹp như mong đợi. Chính vì vậy hãy tập cách ăn chay, ăn nhiều rau ngay hôm nay để điều trị bệnh  cao huyết áp hiệu quả.   

 

Người mắc bệnh cao huyết áp cần bổ sung rau củ quả

Bạn nên ăn các loại rau trong bữa ăn hàng ngày cảu mình. Các loại rau được y hoc khuyến cáo là tốt cho hệ tuần hoàn của bạn bao gồm rau cần tây, rau cải cúc. Theo đó những loại ra này có tác dụng làm giãn mạch, lợi niệu và giúp bệnh nhân điều chỉnh được áp lực của máu và nhịp đập của tim hiệu quả.  

Bạn cũng có thể ăn rau cải cúc, rau muống thường xuyên vì chúng chứa rất nhiều acid amin và tinh dầu nên do đó hạn chế được những triệu chứng liên quan đến việc làm tăng áp lực của máu, gây nên những cơn đau dữ dội.

 

 

 

 

Trên đây là những gợi ý về chế độ dinh dưỡng cho người bị cao huyết áp. Hi vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: người bệnh cao huyết áp nên và không nên ăn gì? Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc điều trị bệnh cao huyết áp bạn nên thực hiện đồng thời chế độ dinh dưỡng này với việc tập luyện thể dục thể thao hợp lý. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét của bạn đọc về Người bệnh cao huyết áp nên uống gì để an toàn?